Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TP.HCM sẽ đột xuất kiểm tra dạy thêm, học thêm

TP.HCM sẽ đồng loạt kiểm tra, đánh giá công tác tư vấn du học, hoạt động dạy thêm, học thêm. Việc kiểm tra này sẽ tiến hành đột xuất, không báo trước.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM, việc kiểm tra hoạt động tư vấn du học (TVDH), dạy thêm học thêm (DTHT) năm học 2018-2019 nhằm đánh giá các công tác, hoạt động, đồng thời phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm những quy định trong lĩnh vực tư vấn du học, dạy thêm, học thêm trên địa bàn TP.

TP.HCM se dot xuat kiem tra day them, hoc them hinh anh 1
TP.HCM sẽ đồng loạt kiểm tra việc dạy thêm, học thêm trên địa bàn.

Việc kiểm tra đối với các cơ sở giáo dục thuộc UBND quận, huyện, các cơ sở TVDH, các điểm DTHT (kể cả các điểm DTHT do Sở GD&ĐT TP.HCM cấp phép) trên địa bàn quận, huyện giao Phòng GD&ĐT quận, huyện chủ động thực hiện việc kiểm tra.

Đối với các cơ sở giáo dục thuộc Sở GD&ĐT giao Phòng Giáo dục Trung học Sở GD&ĐT tổ chức kiểm tra. Thời gian tiến hành kiểm tra theo 2 đợt, bắt đầu từ đầu tháng 10/2018 đến ngày 20/4/2019. Thời gian kiểm tra tại các đơn đột xuất không báo trước.

Cũng theo Sở GD&ĐT TP.HCM, các đơn vị giáo dục không được thu tiền phụ huynh để bồi dưỡng giáo viên ôn tập học sinh cuối cấp. 

Hà Nội chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019

Học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân. Môn thứ tư sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/tp-hcm-se-dot-xuat-kiem-tra-day-them-hoc-them-20181005153006305.htm

Theo Đặng Trinh / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Bo cu cam, giao vien cu day them hinh anh

Bộ cứ cấm, giáo viên cứ dạy thêm

0 5 1

Bất chấp lệnh cấm dạy thêm, học thêm ở bậc tiểu học, không ít giáo viên ở Hà Nội đã tổ chức lớp học buổi tối, ngày cuối tuần để phụ đạo.

10 hy sinh tham lang cua cha me hinh anh

10 hy sinh thầm lặng của cha mẹ

0 36

Cha mẹ luôn muốn con được hưởng điều tốt đẹp nhất. Vì con, họ có thể gác lại ước mơ, đam mê của bản thân.

Vua nao dat quoc hieu nuoc ta la Dai Nam? hinh anh

Vua nào đặt quốc hiệu nước ta là Đại Nam?

0 1

Đại Nam là quốc hiệu của nước ta thời phong kiến. Đây là giai đoạn nước ta có lãnh thổ rộng lớn, hùng mạnh trong khu vực Đông Nam Á.

Than dong 9 tuoi tot nghiep dai hoc hinh anh

Thần đồng 9 tuổi tốt nghiệp đại học

0 91

Tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Eindhoven (Hà Lan) khi mới 9 tuổi, Laurent Simons sẽ trở thành người trẻ nhất nhận bằng đại học trên thế giới và được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness.