Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TP.HCM sử dụng mặt bằng thủy đài làm bãi giữ xe cao tầng

TP.HCM sẽ phá dỡ 7 thủy đài hình nấm để lấy mặt bằng xây dựng các dự án bãi giữ xe cao tầng nhằm phục vụ nhu cầu giữ xe của các cửa hàng, công ty, nhà dân trên địa bàn thành phố.

UBND TP.HCM vừa đồng ý cho tháo dỡ 7 thủy đài chứa nước được xây dựng từ hàng chục năm trước để xây dựng các dự án bãi xe cao tầng phục vụ nhu cầu người dân.

Cụ thể các thủy đài ở số 7 đường 3 tháng 2 (quận 10), số 178 đường Lê Đại Hành (quận 11), số 175A Nguyễn Văn Đậu (quận Bình Thạnh), số 17 Hồ Văn Huê (quận Phú Nhuận), số 1 Hoàng Diệu (quận 4), số 105/19H đường Trần Hưng Đạo (quận 5) và 192/2 đường Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp). 

TP.HCM su dung mat bang thuy dai lam bai giu xe cao tang hinh anh 1
Thủy đài trên đường Võ Văn Kiệt (quận 5, TP.HCM). Ảnh: Lê Quân.

Theo đại diện Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco), hiện các thủy đài đã xuống cấp, dự kiến khu đất sau khi phá dỡ thủy đài sẽ xây dựng các nhà giữ xe cao tầng, nhà kho kết hợp với bể chứa nước ngầm.

Dự kiến trong quý III năm nay, Sawaco sẽ tháo dỡ thủy đài trên đường Nguyễn Văn Đậu (quận Bình Thạnh), sau đó các thủy đài khác sẽ lần lượt được tháo dỡ và xúc tiến việc khai thác mặt bằng xây dựng bãi đậu xe cao tầng và các công trình phụ trợ khác. 

Hiện ở TP.HCM có 8 thủy đài hình nấm bằng bê tông, cốt thép với dung tích từ 1.200 m3 - 8.500 m3 xây dựng từ năm 1965 - 1969 nhưng chưa từng được sử dụng. Ngoài 7 thủy đài sẽ tháo dỡ, UBND TP.HCM đồng ý giữ lại thủy đài hình nấm ở Công trường Quốc tế để làm di tích. 

Hiện, các thủy đài đã xuống cấp, không thể sử dụng như công suất thiết kế. Ngoài ra, còn có 6 thủy đài nhỏ sức chứa 50 m3-150 m3 phục vụ cho việc cấp nước cục bộ cho các chung cư nhỏ lẻ trên địa bàn thành phố.

TP HCM giữ lại một thủy đài làm di tích

Trong số 8 thủy đài bị tháo dỡ, UBND TP HCM giao Sở GTVT phối hợp với các cơ quan liên quan lựa chọn một chiếc giữ lại làm di tích.


Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Cuu 12 thuyen vien gap nan o Cu Lao Cham hinh anh

Cứu 12 thuyền viên gặp nạn ở Cù Lao Chàm

0

Trên đường vào tránh trú tại đảo Cù Lao Chàm, tàu cá Quảng Ngãi bị sóng đánh chìm. 12 thuyền viên được một tàu khác cứu hộ.

Muon kieu tich tru nuoc cua nguoi dan Ha Noi hinh anh

Muôn kiểu tích trữ nước của người dân Hà Nội

0 3

Xe lăn của người tàn tật làm phương tiện chuyên chở, chậu tắm em bé, nồi inox... đều được người dân Hà Nội tận dụng trong những ngày khủng hoảng nước sạch.