Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TP.HCM tuyển bổ sung gần 100 chỉ tiêu vào trường chuyên

Học sinh trường công lập đã hoàn thành chương trình học kỳ I lớp 10 không chuyên năm học 2019-2020 có thể tham gia dự thi các lớp chuyên.

Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo tuyển bổ sung chỉ tiêu cho một số lớp chuyên của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và THPT Gia Định.

Cụ thể, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển sinh bổ sung vào các lớp 10 chuyên với chỉ tiêu: Toán: 11, Vật lý: 9, Hóa học: 7, Sinh học: 15, Ngữ văn: 4.

THPT Gia Định tuyển sinh bổ sung học sinh vào các lớp 10 chuyên: Toán: 14, Vật lý: 4, Hóa học: 6, Tin học: 11, Ngữ văn: 6, Tiếng Anh: 6.

Học sinh muốn dự thi bổ sung vào các lớp chuyên này phải có học lực cuối học kỳ I năm lớp 10 năm học 2019-2020 xếp loại giỏi, hạnh kiểm tốt. Riêng với môn chuyên dự thi, thí sinh phải có điểm trung bình cuối học kỳ I của môn đó từ 8 trở lên.

TP.HCM tuyen bo sung gan 100 chi tieu vao truong chuyen hinh anh 1
Thí sinh TP.HCM dự thi vào lớp 10 năm 2019. Ảnh: Lê Quân.

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ gồm đơn xin dự thi tuyển bổ sung lớp 10 chuyên (theo mẫu của trường) nộp tại trường muốn dự thi (có cam kết đủ điều kiện dự thi); bảng điểm cuối học kỳ 1 năm học 2019-2020 có đóng dấu xác nhận của lãnh đạo trường; bản photo học bạ chứng thực của cơ quan thẩm quyền (chỉ áp dụng đối với học sinh đăng ký thi vào các lớp chuyên của trường khác với trường đang học).

Thí sinh sẽ làm một bài thi của môn chuyên đã đăng ký trong thời gian 150 phút với nội dung theo chương trình học kỳ I lớp 10

Thí sinh trúng tuyển phải có điểm thi từ 7 trở lên (thang điểm 10) và có đầy đủ điều kiện dự thi, hồ sơ hợp lệ. Trường hợp thí sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ lấy điểm từ cao xuống cho đến đủ chỉ tiêu.

TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 của 107 trường công lập

Sáng 3/7, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 107 trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.


Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Nguoi dan ong 75 tuoi tot nghiep lop mua ballet hinh anh

Người đàn ông 75 tuổi tốt nghiệp lớp múa ballet

0

Ông Bernard Bibby ở Sittingbourne (Kent, Anh) quyết định học bộ môn nghệ thuật dành cho phái đẹp - ballet. Câu chuyện này liên quan người vợ quá cố của ông.

8 dau hieu cho thay tre can tri lieu tam ly hinh anh

8 dấu hiệu cho thấy trẻ cần trị liệu tâm lý

0 1

Nhiều khi, phụ huynh không nắm bắt được biểu hiện, hành vi của con trẻ phản ánh điều gì. Vì thế, họ có thể bỏ qua các dấu hiệu cho thấy con cần trị liệu tâm lý.

7 bai tap ve nha dip Tet khien hoc sinh bat ngo hinh anh

7 bài tập về nhà dịp Tết khiến học sinh bất ngờ

0 12 2

Cô giáo ở Nam Định hiểu tâm lý học trò không muốn động đến sách vở ngày Tết nên đã giao bài tập gắn với thực tế, trong đó có "giúp bố mẹ dọn nhà cửa sạch sẽ".