Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

TP.HCM xin đăng cai SEA Games 31

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết UBND TP đã đăng ký xin tổ chức SEA Games 31 năm 2021. Hiện công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các công trình thể thao được thực hiện ráo riết.

Chiều nay 6/12, HĐND TP.HCM bắt đầu với phần chất vấn Cục trưởng Cục thuế Trần Ngọc Tâm và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong.

Cục trưởng Trần Ngọc Tâm tiếp tục trả lời các chất vấn liên quan đến thu thuế thương mại điện tử, chống thất thu thuế và chuyển giá. Trong phiên chất vấn buổi sáng, ông Tâm cho biết cơ quan thuế vẫn đang lúng túng với các thanh toán chuyển tiền ra nước ngoài của các giao dịch trên Facebook, Google và các trang mạng khác.

TP.HCM xin dang cai SEA Games 31 hinh anh 1
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: Trương Khởi.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong trả lời hai nhóm vấn đề liên quan đến giáo dục và thuế. Trong đó, Chủ tịch HĐND TP trực tiếp yêu cầu Chủ tịch Phong trả lời rõ trách nhiệm quản lý, chỉ đạo của UBND trong vụ bạo hành trẻ mầm non ở cơ sở Mầm Xanh (quận 12) vừa qua.

Trước đó, các đại biểu HĐND TP.HCM đã liên tiếp truy vấn Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Hồng Sơn và Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu về vụ bạo hành trẻ em. Trước những câu hỏi về trách nhiệm của cơ quan quản lý, Giám đốc sở nói đã làm hết trách nhiệm. Trong khi đó, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm đề nghị Chủ tịch quận 12 không nói lòng vòng mà nói thẳng vào trách nhiệm của mình. 

Bảo mẫu Mầm Xanh dạy trẻ bằng dao sẽ bị đưa ra xét xử sớm

“VKSND sẽ thực hiện chức năng giám sát, đề nghị điều tra nhanh, đưa ra xét xử, góp phần răn đe và phòng ngừa chung”, Viện trưởng Dương Ngọc Hải cam kết với cử tri.

Chủ tịch HĐND truy vấn Chủ tịch quận 12 vụ bạo hành trẻ ở Mầm Xanh

“Đề nghị Chủ tịch quận 12 nói rõ trách nhiệm của mình, không nói về quy trình xử lý nữa", bà Nguyễn Thị Quyết Tâm truy vấn ông Lê Trương Hải Hiếu.


Hà Hương - Phước Tuần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống Thời sự