Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 trên Zing.vn

Ngay khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia sáng 6/7, thí sinh có thể tra cứu kết quả trên Zing.vn.

Tra cứu kết quả điểm thi THPT quốc gia trên Zing.vn tại đây.

Để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017, thí sinh truy cập vào trang tra cứu điểm thi, nhập tên hoặc số báo danh và lựa chọn cụm thi để tìm kiếm.

Tra cuu diem thi THPT quoc gia 2017 tren Zing.vn hinh anh 1
Giao diện tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 trên Zing.vn.

Ngoài ra, Zing.vn còn hỗ trợ thí sinh nắm bắt tình hình chung về kết quả thi năm nay thông qua phổ điểm của từng môn. Sĩ tử biết vị trí của mình so với các thí sinh khác, bước đầu dự đoán cơ hội trúng tuyển vào những ngành, trường đã đăng ký và có thể xem xét việc điều chỉnh nguyện vọng phù hợp.

Dự kiến, ngày 6/7, một số tỉnh hoàn thành chấm thi sớm sẽ công bố điểm thi. Chậm nhất đến ngày 7/7, tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia 2017.

Thí sinh cũng có thể tra cứu trên trang web của các sở GD&ĐT tại đây.

Từ ngày 22 đến ngày 24/6, hơn 860.000 thí sinh trên cả nước dự thi THPT quốc gia với 3 bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, GDCD). 
Trừ Văn thi bằng hình thức tự luận, các môn còn lại thi bằng hình thức trắc nghiệm.

Năm nay, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng cùng lúc với đăng ký dự thi và được một lần điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết kết quả bằng phương thức trực tuyến (từ ngày 15/7 đến ngày 21/7) hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng (từ ngày 15/7 đến ngày 23/7).

Thứ trưởng GD&ĐT kiểm tra công tác chấm thi tại Hà Nội Ngày 30/6, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga kiểm tra tiến độ chấm thi THPT quốc gia tại Hà Nội.

Nhiều bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia đạt điểm 10

Dù chưa chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia, thông tin từ các sở GD&ĐT cho thấy năm nay, số lượng bài thi đạt điểm 10 khá lớn.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2020

Lui ky thi THPT quoc gia, hoc sinh co bi ap luc? hinh anh

Lùi kỳ thi THPT quốc gia, học sinh có bị áp lực?

0 1 1

Bộ GD&ĐT điều chỉnh khung chương trình năm học, trong đó đẩy kỳ thi THPT quốc gia từ ngày 23 đến 26/7 là thuận lợi cho các địa phương, không gây áp lực cho giáo viên, học sinh.

Hoc sinh khong phai hoc bu thu bay, chu nhat hinh anh

Học sinh không phải học bù thứ bảy, chủ nhật

0 441

Hiệu trưởng các trường, lãnh đạo các sở GD&ĐT cho rằng việc lùi năm học đến 30/6 và kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7 có lợi cho học sinh, địa phương không bị gò ép.

Lui thoi gian tuyen sinh dai hoc den thang 9 hinh anh

Lùi thời gian tuyển sinh đại học đến tháng 9

0 17

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia 2020 lùi đến tháng 7 nên lịch tuyển sinh của các trường đại học cũng phải lùi 1 tháng.