M

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia như thế nào?

Khi có điểm thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT sẽ công bố qua mạng như công bố điểm thi vào lớp 10 vừa qua.

Đến lúc này, rất nhiều học sinh thi THPT quốc gia và các bậc phụ huynh đang quan tâm việc tra cứu điểm thi, phúc khảo... như thế nào?

Thí sinh bị điểm liệt môn Ngữ văn vì… viết được vài dòng

Tại cụm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội, một số bài thi bị điểm liệt môn Ngữ văn vì chỉ có vài dòng, không có thông tin.

Ông Trần Văn Nghĩa - Cục phó Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT, cho biết: “Khi có điểm thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm qua mạng như công bố điểm thi vào lớp 10 vừa qua”.

Tra cuu diem thi THPT quoc gia nhu the nao? hinh anh 1
Thí sinh sau giờ thi THPT quốc gia 2015. Ảnh: Anh Tuấn.

 

Theo ông Nghĩa, để biết điểm thi của mình, thí sinh cần bấm vào Tra cứu điểm thi, sau đó viết họ tên và ngày sáng năm sinh của mình cùng số báo danh là biết điểm thi. Tiếp đến, các thí sinh đánh số thứ tự các môn thi.

Trả lời câu hỏi, thí sinh muốn phúc khảo điểm thi THPT quốc gia, ông Nghĩa giải thích: “Đến lúc này chưa công bố điểm thi THPT quốc gia. Nhưng khi có giấy báo điểm đến từng thí sinh và có các chữ ký, nếu thí sinh muốn phúc khảo điểm thi, mới tiến hành phúc khảo”.

Liên quan hình thức xử lý hai người đọc lời giải vào phòng thi môn Lịch sử, ông Nghĩa nói, “đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ. Hai người đọc bài vào phòng thi chắc chắn sẽ bị đuổi học, vì điều này thể hiện rất rõ trong quy chế rồi".

"Bộ GD&ĐT luôn theo sát diễn biến, tuy nhiên, đến lúc này chưa có văn bản chính thức từ cơ quan điều tra. Chúng tôi sẽ giải quyết vi phạm theo quy chế, nếu có dấu hiệu hình sự sẽ giải quyết theo hình sự” - ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục cho biết thêm.

Hàng loạt sự cố thi cử và chuyện công bằng thí sinh

Tặng 0,2 điểm cho người thi Vật lý, thí sinh quên buổi thi được thi môn khác, giám thị ký nhầm, thí sinh phải thi lại… Những chuyện này có công bằng với tất cả thí sinh?

http://infonet.vn/tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-nhu-the-nao-post168435.info

Theo Tiến Dũng/Báo Infonet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTuyển sinh 2018