M

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia trên Zing.vn

Hôm nay, Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia. Zing.vn sẽ kết nối trang web của Bộ GD&ĐT để phục vụ thí sinh tra cứu miễn phí.

Năm nay, Bộ GD&ĐT sẽ tổng hợp dữ liệu chung và công bố điểm thi ở tất cả các cụm thi vào cùng một thời điểm.

Zing.vn đã kết nối với Bộ GD&ĐT về tra cứu điểm thi. Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm, thí sinh có thể bấm vào đây để tra cứu điểm.

Ngoài ra, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tại website của Bộ GD&ĐT (theo địa chỉ: http://thi.moet.gov.vn) hoặc nhận giấy chứng nhận kết quả thi tại nơi đăng ký dự thi.

Tra cuu diem thi THPT quoc gia tren Zing.vn hinh anh 1
Thí sinh dự thi THPT quốc gia. Ảnh: Anh Tuấn.

Dự đoán thời gian công bố điểm thi THPT quốc gia, ông Trần Văn Nghĩa - Cục phó Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT, cho biết: Bộ GD&ĐT đang hoàn thiện dữ liệu điểm thi, sẽ cố gắng công bố sớm nhất đến thí sinh và phụ huynh vào ngày 22/7.

Bộ GD&ĐT không chắc trang web tra điểm thi thông suốt

Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, ông không dám chắc trang web tra điểm thi sẽ thông suốt 24/24 giờ.

Chiều 21/7, Bộ GD&ĐT gửi công văn cảnh báo về tình trạng giả mạo tra cứu điểm thi để thu lợi nhuận.

Bộ GD&ĐT lưu ý: "Hiện nay, có một số thông tin và trang mạng mời gọi tra cứu điểm thi đều không đúng. Vậy Bộ GD&ĐT thông báo để thí sinh và nhân dân cảnh báo đề phòng".

Trước việc thí sinh lo ngại trang web tra cứu điểm thi THPT quốc gia tắc nghẽn vì đông người truy cập, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, khi xây dựng cổng thông tin, đã tính toán để đảm bảo thông suốt.   

Ông Trinh dự đoán, thí sinh sẽ truy cập điểm thi nhiều trong 3 ngày đầu tiên. Chúng tôi không dám chắc sẽ thông suốt 24/24 giờ của cả quá trình mà không tắc nghẽn, nhưng chúng tôi đảm bảo cho thí sinh tra cứu thuận lợi, không gặp khó khăn, ông Trinh nói. 

Bộ GD&ĐT cảnh báo trang web tra cứu điểm thi giả

Ngày 21/7, Bộ GD&ĐT gửi công văn cảnh báo thí sinh về một số trang mạng mời gọi tra cứu điểm thi. Dự kiến ngày mai, Bộ này sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia.

Điểm thi như thế, xét tuyển thế nào?

Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga lưu ý thí sinh cần thận trọng khi nộp hồ sơ xét tuyển đầu tiên, vì các nguyện vọng sau… rất ảo!

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinhBộ Giáo dục và Đào tạoGiáo dục