Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Trả đũa Anonymos, IS hé lộ danh sách nhân viên FBI và CIA

Tuy vậy, dữ liệu bị rò rỉ lần này có vẻ là giả mạo.

Đơn vị hacker của Nhà nước Hồi Giáo tự phong ISIS mới đây đã tiến hành trả đũa Anonymous bằng cách công bố thông tin cá nhân của hàng trăm người được cho là đang làm việc cho các tổ chức quân sự và hành pháp của Mỹ. Dữ liệu này bị rò rỉ vào ngày thứ Bảy tuần qua, chỉ vài giờ sau khi Anonymous phá sập diễn đàn hoạt động của ISIS.

Tra dua Anonymos, IS he lo danh sach nhan vien FBI va CIA hinh anh 1

Nhóm hacker nói trên, được gọi tên Đội quân Số của Nhà nước Hồi Giáo (hay còn gọi là "Đơn vị Hack" hoặc "Nhà nước Số"), đã từng đưa ra các thông tin tương tự từ tháng Tám vừa qua. Trong đợt rò rỉ trước, "Đội quân Số" của ISIS đã tung ra thông tin của 1.400 nhân viên quân lực Mỹ.

Hai kẻ chủ mưu của vụ rò rỉ này đều đã bị bắt và tiêu diệt. Hacker thực hiện vụ rò rỉ này là một công dân Kosovo có tên Ardit Ferizi bị bắt giữ vào tháng Mười tại Kuala Lumpur (Malaysia) trong khi lãnh đạo của Đội quân Số ISIS là Junaid Hussain bị tiêu diệt trước đó vào cuối tháng Tám trong một đợt đánh bom bằng máy bay không người lái của quân đội Mỹ.

Trong vụ rò rỉ mới, ISIS đã tung ra thông tin của các nhân viên FBI, CIA, Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC), lực lượng Vệ binh Quốc gia và nhiều cơ quan chính phủ Mỹ khác. Nghiên cứu của Vocativ cho thấy một vài thông tin trong số này trùng khớp với các đợt rò rỉ trước, nhưng một số thông tin lần đầu xuất hiện.

Tra dua Anonymos, IS he lo danh sach nhan vien FBI va CIA hinh anh 2

Tra dua Anonymos, IS he lo danh sach nhan vien FBI va CIA hinh anh 3

Sau khi thực hiện tìm kiếm trên các trang chia sẻ thông tin và "web đen", trang Softpedia cho biết đã không thể lần ra các đường dẫn thông tin mà ISIS chia sẻ lần này. Có vẻ như chiến dịch của Anonymous đã gây ảnh hưởng lớn tới khả năng tấn công số của ISIS. Hiện tại, vụ rò rỉ này có vẻ đã được kiểm soát và mọi thông tin rò rỉ bị xoá dấu vết.

http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/1702120/tra-dua-anonymous-isis-he-lo-danh-sach-nhan-vien-fbi-va-cia-can-xu-ly

Theo Lê Hoàng/ Vnreview

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ