Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ Tàng Keangnam

Sau nhiều ngày xét xử, hầu hết các bị cáo đều chối tội nên HĐXX đã tuyên trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ án buôn bán gần 1.800 bánh heroin của Tàng Keangnam và các đồng phạm.

Ngày 14/12, sau khi kết thúc phần tranh luận, HĐXX tiếp tục quay lại phần xét hỏi làm rõ một số tình tiết liên quan việc các bị cáo khai nhận mình không phạm tội.

Tại tòa chỉ có, 3 bị cáo Tráng A Tàng, Lương Thị Thảo, Tráng A Ký nhận tội buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Hầu hết các bị cáo cho rằng mình không phạm tội và không biết Tráng A Tàng (tức Tàng Keangnam) buôn bán ma túy. 

Tàng cho rằng chỉ mình anh ta phạm tội, còn bố, vợ và em nuôi không tham gia vụ việc.

Một số tài sản bị kê biên, Tàng cho ràng chưa chính xác vì không liên quan đến hành vi buôn bán ma túy của bị cáo. Do đó, Tàng đề nghị HĐXX trả lại.

Tra ho so dieu tra bo sung vu Tang Keangnam hinh anh 1
Bị cáo Tráng A Tàng tại tòa sáng 14/12. Ảnh: Thắng Quang.

Trước những lời khai của các bị cáo, đại diện VKS nhận định, trong quá trình xét xử vụ án, việc xét hỏi bổ sung, phần lớn các bị đều chối tội tại phiên tòa. Bản chất của các bị cáo chối tội đến cùng. Nhiều bị cáo bị bắt quả tang còn chối tội. Theo đó, VKS quyết định giữ nguyên quan điểm luận tội đối với các bị cáo.

Trước đó, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt 7 bị cáo trong vụ án tử hình, 5 bị cáo án chung thân.

Sau khi hội ý, HĐXX thấy một số chứng cứ liên quan đến một số bị cáo chưa đầy đủ. Để đảm bảo xét xử vụ án đúng bản chất, đúng căn cứ pháp luật, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Phiên tòa xét xử Tàng và đồng phạm được mở từ ngày 8/12, tại trại giam Công an tỉnh Bắc Ninh. Theo cáo buộc, Tàng và 11 đồng phạm buôn bán hơn 1.791 bánh heroin và hơn 550 viên ma túy tổng hợp.

Tàng Keangnam và 6 đồng phạm bị đề nghị án tử hình

Cơ quan luận tội cho rằng Tàng là kẻ chủ mưu, Thảo có vai trò thứ 2 trong đường dây mua bán ma túy từ Lào về Sơn La rồi đưa xuống Bắc Giang tiêu thụ nên đề nghị họ án tử hình.
Thắng Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật

Tang an tu hinh ke sat hai hang xom toi 30 Tet hinh anh

Tăng án tử hình kẻ sát hại hàng xóm tối 30 Tết

0

Tối 30 Tết, Tỉnh thấy hàng xóm nằm ngủ nên dùng cuốc sát hại nạn nhân rồi đốt lán trại. Tòa phúc thẩm đã sửa án chung thân của cấp sơ thẩm, tuyên tử hình với bị cáo.

Nghe si Hong To duoc tai ngoai hinh anh

Nghệ sĩ Hồng Tơ được tại ngoại

0 16 8

Một tháng sau khi bị khởi tố về hành vi đánh bạc, nam nghệ sĩ Hồng Tơ được cơ quan điều tra hủy bỏ biện pháp tạm giam.