Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trả lại đồng hồ trăm triệu cho du khách nước ngoài đánh rơi

Một du khách nước ngoài tham quan làng cổ ở Huế bị thất lạc đồng hồ trăm triệu vừa được dân nhặt được và trả lại.

Chiều 16/9, UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết một công ty du lịch tổ chức tour cho đoàn khách 7 người về làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền).

Trong quá trình tham quan làng cổ, ông Gordana Sunaric Megevand (quốc tịch Thụy Sĩ) đã sơ ý làm thất lạc chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Hublot có giá trị khoảng 5.000 USD (tương đương 125 triệu đồng).

Tài sản có giá trị lớn này được bà  Hồ Thị Thanh Nga, người làng Phước Tích, nhặt được và chuyển giao cho cơ quan chức năng để tìm cách trao trả đến chủ nhân đánh rơi.

Sau khi xác định được chủ tài sản bị thất lạc, đại diện chính quyền xã Phong Hòa, lực lượng Công an huyện Phong Điền, Công an tỉnh, đại diện Sở Du lịch tỉnh cùng các đơn vị liên quan đã làm thủ tục trao trả thông qua đại diện công ty tổ chức tour tham quan làng cổ Phước Tích, để đơn vị này trả lại du khách người nước ngoài.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/tra-lai-dong-ho-tram-trieu-cho-du-khach-nuoc-ngoai-danh-roi-1051135.tpo

Theo Ngọc Văn/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Hon 1.000 ha lua chet chay giua mua mua o Dak Lak hinh anh

Hơn 1.000 ha lúa chết cháy giữa mùa mưa ở Đắk Lắk

0 4

Đắk Lắk đang giữa mùa mưa nhưng hơn 1.000 ha lúa của người dân tại huyện M'Đrắk bị chết khô. Hạn hán còn khiến hàng chục hộ dân thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

00:43 Trom be khoa xe SH nhanh nhu chop o Ha Noi hinh anh

Trộm bẻ khóa xe SH nhanh như chớp ở Hà Nội

0 1

Vụ trộm xảy ra khoảng 10h ngày 23/8 trên khu vực đường Láng, quận Đống Đa. Thấy chiếc xe SH để phía trước, hai tên trộm nhanh chóng tiếp cận, bẻ khoá rồi nhanh chóng tẩu thoát.