Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Trái cây của hơn 1.000 nhà vườn được đảm bảo đầu ra

Hơn 1.000 nhà vườn, hợp tác xã của hơn 21 tỉnh thành sẽ được các doanh nghiệp, siêu thị ký hợp đồng tiêu thụ trái cây, nhằm đảm bảo đầu ra chính vụ thu hoạch.

Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 12 tổ chức tại TP HCM năm nay ngoài những hoạt động thường niên sẽ có thêm các chương trình thiết thực gắn với điều kiện sản xuất của nông dân hiện nay. Như chương trình hỗ trợ cho nông dân Tây Nam Bộ gặp hạn hán, xâm nhập mặn; Hội thi trái cây ngon - an toàn nhằm tạo điều kiện sản xuất, xúc tiến đầu ra sản phẩm cho nông dân.

Ông Nguyễn Văn Trực, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM, Phó trưởng ban tổ chức, cho biết: "Hạn hán, xâm nhập mặn vừa qua ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, chất lượng trái cây. So với năm trước, năm nay lượng trái cây tham gia lễ hội giảm gần 20% số lượng, các mẫu trái cây dự thi của Hợp tác xã, và nhà vườn cũng không phong phú".

Tuy nhiên, theo ban tổ chức, dù số lượng trái cây năm nay giảm nhưng chủng loại vẫn đảm bảo. Đặc biệt, nhiều sản phẩm mới như dưa quạ, mắt trâu, muồng hòe, bồng rừng.. sẽ góp mặt trong lễ hội. Ban tổ chức hy vọng nhận được những đánh giá của đúng của người dân về sản phẩm, nếu nhận được sự đồng thuận cao của người dân sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình trồng những loại trái cây lạ để phục vụ nhu cầu của thị trường.

Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp gặp gỡ hợp tác xã và nhà vườn để có thể hợp tác, ký kết bao tiêu sản phẩm. Dự kiến có khoảng 1.000 nhà vườn tại 21 tỉnh thành khu vực miền Tây và Đông Nam bộ sẽ có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với các doanh nghiệp thu mua, xuất khẩu trái cây. Đã có hai đơn vị tiên phong bao tiêu trái cây ngon, sạch cho Lễ hội là Sài Gòn Coop và SatraMart.

Trong khuôn khổ của lễ hội trái cây sẽ có vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM hỗ trợ cho nông dân các tỉnh miền Tây Nam Bộ gặp hạn hán, xâm nhập mặn. 3 tỉnh sẽ nhận hỗ trợ là: Sóc Trăng, Trà Vinh và Bến Tre.

Lễ Hội trái cây Nam bộ lần thứ 12 dự kiến diễn tại khu du lịch Suối Tiên, từ ngày 1-9/6/2016 tới.


Thái Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Thu giu 1.100 san pham kich duc o Ha Noi hinh anh

Thu giữ 1.100 sản phẩm kích dục ở Hà Nội

Cơ quan chức năng thu giữ 1.100 sản phẩm kích dục từ một cơ sở kinh doanh tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Toàn bộ số hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.

'Got chan Asin' cua nganh dien Viet Nam hinh anh

'Gót chân Asin' của ngành điện Việt Nam

Việt Nam sử dụng gấp đôi lượng điện để tạo ra một đơn vị tăng trưởng tương đương các nước Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan hay Indonesia, những quốc gia có mức đô thị hóa cao hơn.

Trung Quoc dang trong khung hoang tai chinh? hinh anh

Trung Quốc đang trong khủng hoảng tài chính?

Tác giả Michael Schuman từ Bloomberg cho rằng không cần đến cuộc chiến thương mại, Trung Quốc đã bước vào một cuộc khủng hoảng tài chính mang những màu sắc riêng biệt.

Cang thang tai du an New City o Thu Thiem hinh anh

Căng thẳng tại dự án New City ở Thủ Thiêm

Những lùm xùm liên quan đến dự án New City trong khu tái định cư ở Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM) vẫn chưa đến hồi kết khi căng thẳng giữa chủ đầu tư và khách hàng vẫn đang xảy ra.