M

Trai làng hỗn chiến sau đám cưới, người chết kẻ đi tù

Bị hai anh em Quân chặn đánh, nhóm 3 thanh niên xã bên dùng gậy đáp trả. Trong cuộc hỗn chiến, Quân bị đối phương vụt gậy chấn thương sọ não.

Ngày 18/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xử sơ thẩm vụ án Hoàng Văn Nam (26 tuổi, ở huyện Nam Đàn) cùng đồng bọn can tội Giết người.

Theo cáo buộc, trưa 31/1, Phan Hữu Quỳnh (24 tuổi, người địa phương) đi dự cưới bạn cùng quê. Tại đây, thanh niên này xảy xô xát với Nam và 2 người khác nhưng được can ngăn.

Cay cú, Quỳnh về rủ anh trai Phan Hữu Quân (26 tuổi) cầm gạch chặn đường chờ đánh đối phương. 

Các bị cáo trước vành móng ngựa (Nam ngồi giữa, bên phải là Linh, bên trái là Toàn). Ảnh: P.H.
Nam ngồi giữa và hai đồng phạm. Ảnh: P.H.

Chạm mặt nhau, hai anh em Quỳnh bị nhóm Nam đông hơn dùng gậy đáp trả.

Không kháng cự được, Quỳnh bỏ chạy để anh trai lại hiện trường. Cậu này sau đó bị Nam vụt gậy vỡ hộp sọ, tử vong. Sau khi gây án, nhóm thủ phạm đến công an đầu thú. Gia đình họ bồi thường cho người thân Quân 70 triệu đồng.

Nạn nhân vừa tốt nghiệp đại học, đang chờ nhận bằng.

Cử nhân bị đánh tử vong khi đi đám cưới về

Cho rằng anh Quân chạy ra can ngăn, hỗ trợ em trai đang bị đuổi đánh, nhóm thanh niên bất ngờ xông vào dùng hung khí hành hung khiến nạn nhân chấn thương sọ não dẫn đến tử vong.

Tại phiên tòa, các bị cáo khai nhận thành khẩn hành vi phạm tội. Bố nạn nhân Quân đã xin HĐXX giảm hình phạt cho nhóm gây án.

Xét thấy vụ việc xảy ra có một phần lỗi của nạn nhân, tòa tuyên phạt Nam 8 năm tù. Hai đồng phạm của cậu này nhận án 3 và 4 năm tù, một người trong đó được hướng án treo do đang trị bệnh tâm thần.

Quỳnh lĩnh 9 tháng tù treo về tội Gây rối trật tự công cộng.

Ngăn ẩu đả ở đám cưới, một người bị đâm tử vong

Thấy 2 nhóm thanh niên ẩu đả trong tiệc đêm trước đám cưới, ông Thủy đến can ngăn thì bị một thanh niên đâm vào bụng.

 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnPháp đình