M

Trải nghiệm du lịch 'Một ngày làm nông dân' tại Phú Yên

Du lịch tỉnh Phú Yên đang triển khai đề án Phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng tại làng rau Ngọc Lãng.

Tỉnh Phú Yên ngày càng được nhiều du khách biết đến với những điểm du lịch biển, đầm, vịnh thiên nhiên kỳ thú. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của địa phương này là quá thiếu sản phẩm du lịch. Hiện nay, ngành du lịch tỉnh Phú Yên đang triển khai đề án Phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng tại làng rau Ngọc Lãng, xã Bình Ngọc, thành phố Tuy Hòa với mong muốn tạo ra một sản phẩm du lịch đầy hấp dẫn.

Gia đình bà Nguyễn Thị Hương, một trong 4 hộ dân ở thôn Ngọc Lãng xã Bình Ngọc được chọn làm mẫu về du lịch cộng đồng đang rất hào hứng với công việc mới. Cả nhà cùng bắt tay vào quy hoạch lại ruộng rau, mua sắm thêm dụng cụ, trang phục lao động phục vụ hoạt động trải nghiệm, tổ chức các bữa ăn cho du khách.

Du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống của người nông dân.
Du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống của người nông dân.

Khi tham gia cung cấp sản phẩm du lịch cộng đồng tại làng rau Ngọc Lãng, hộ gia đình chọn làm mẫu sẽ được tỉnh hỗ trợ 120 triệu đồng một năm. Các hộ này phải có vốn đối ứng 20 triệu đồng để đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất, đảm bảo đủ điều kiện phục vụ du khách.

Theo bà Lê Thị Bích Nguyên, Chủ tịch UBND xã Bình Ngọc, bà con trong xã chủ yếu sống bằng nghề trồng rau, trồng hoa, thu nhập bấp bênh. Nếu được quan tâm đầu tư hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch trên cơ sở làng nghề sẽ giúp bà con có thêm thu nhập, giải quyết được việc làm, nâng cao trình độ dân trí, cải thiện môi trường tự nhiên cũng như xã hội ở địa phương:

Phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, tỉnh Phú Yên vừa xây dựng một vài sản phẩm du lịch mới gồm: tour tham quan làng rau Ngọc Lãng; tour tham quan và trải nghiệm Một ngày làm nông dân làng rau; tour du lịch homestay (ở nhà dân) tại làng rau Ngọc Lãng. Du khách khi tham gia các tour du lịch này sẽ được hướng dẫn kỹ năng canh tác rau sạch, kỹ thuật chế biến món ăn, cung cấp giống rau sạch...

Ông Hồ Văn Tiến, Giám đốc sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên cho biết: “Ngọc Lãng nằm ngay trong thành phố Tuy Hòa, điều kiện tự nhiên hết sức thuận lợi. Trước mắt, các sản phẩm do người dân thu hoạch sẽ có thị trường để tiêu thụ, ngoài ra người dân cũng thu lợi từ một số họat động dịch vụ”.

Từng bước xây dựng những điểm đến hấp dẫn, khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch và đa dạng các sản phẩm du lịch cộng đồng để thu hút khách du lịch, thu hút đầu tư; tạo điều kiện cho người dân trực tiếp tham gia làm du lịch và nâng cao thu nhập từ du lịch; hình thành mô hình mẫu để phát triển những sản phẩm du lịch cộng đồng tại các làng nghề khác... là mục tiêu quan trọng mà ngành du lịch tỉnh Phú Yên đang hướng đến.

Khách Tây chân lấm tay bùn làm nông dân Việt

Cách trung tâm thành phố Hội An khoảng 3km, làng An Mỹ với những cánh đồng lúa mênh mông, những ao hồ, hàng cau thẳng tắp là điểm tham quan vô cùng hấp dẫn du khách.

http://vov.vn/du-lich/trai-nghiem-du-lich-mot-ngay-lam-nong-dan-tai-phu-yen-411581.vov

Theo Đông Phương / VOV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch Việt NamPhượt