M

Trải nghiệm lập trình kiểu Nhật cho học sinh tiểu học Việt

Vào đầu tháng 3 vừa qua, CA Advance Vietnam Co., Ltd đã phối hợp với CA Tech Kids tổ chức chương trình trải nghiệm lập trình miễn phí cho đối tượng học sinh tiểu học tại TP HCM.

CA Advance Vietnam Co., Ltd. là công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ Internet tổng hợp, có trụ sở tại TP HCM do ông Hirakawa Yoshinobu làm đại diện. CA Tech Kids là công ty điều hành chuỗi hệ thống trường Tech Kids School - chuyên đào tạo lập trình cho học sinh tiểu học Nhật Bản, có trụ sở tại Tokyo do ông Ueno Tomohiro làm đại diện.

Trai nghiem lap trinh kieu Nhat cho hoc sinh tieu hoc Viet hinh anh 1

Thông qua việc trải nghiệm khai thác ứng dụng và lập trình, công ty mong muốn các học sinh nhận thấy được tầm quan trọng của kỹ thuật công nghệ thông tin (IT). Không chỉ thế, hoạt động này còn nhằm kích thích đam mê học hỏi, tư duy sáng tạo và khơi gợi các khả năng tiềm ẩn ở trẻ. Trong 2 tiếng, các em học sinh tiểu học đã có cơ hội trải nghiệm việc phát triển game thông qua phần mềm Scratch và tự thiết kế một chương trình ứng dụng web thông qua các ngôn ngữ lập trình HTML, JavaScript dựa vào giáo trình tối giản nhất do CA Tech Kids soạn thảo.  

Trai nghiem lap trinh kieu Nhat cho hoc sinh tieu hoc Viet hinh anh 2

Phần lớn học sinh tham gia buổi trải nghiệm này đều là những em lần đầu tiên biết đến lập trình nên tỏ ra rất thích thú và kinh ngạc khi chính mình có thể tạo ra một ứng dụng hay một chương trình game. Ngoài ra, những em đã từng học qua lập trình cũng rất tích cực sáng tạo các ứng dụng và game mang đậm tính cá nhân.

Trai nghiem lap trinh kieu Nhat cho hoc sinh tieu hoc Viet hinh anh 3

Buổi trải nghiệm đã nhận được đánh giá cao từ các phụ huynh về nội dung cũng như thái độ giảng dạy của nhân viên: “Nội dung chương trình rất tốt, có thể nâng cao khả năng sáng tạo của bé”; “Vì thích chơi game nên các bé rất thích chương trình này ”. Phần lớn phụ huynh bày tỏ nguyện vọng mở trường bởi thông qua việc học lập trình, con em họ có thể nâng cao khả năng tư duy và sáng tạo của mình. Có thể kể đến một số phản hồi tiêu biểu như: “Vì tương lai của các bé, công ty nên mở trường đào tạo lập trình tại Việt Nam. Nên cho các bé tiếp xúc và làm quen với lập trình ngay từ lứa tuổi tiểu học”, hoặc “ Ở Việt Nam chưa có trường đào tạo lập trình cho học sinh tiểu học nên mong rằng công ty sẽ mở trường”… cùng nhiều ý kiến liên quan đến ngành công nghiệp IT đang phát triển tại Việt Nam trong những năm gần đây.

Trai nghiem lap trinh kieu Nhat cho hoc sinh tieu hoc Viet hinh anh 4

CA Advance Vietnam được thành lập vào tháng 12 năm 2014, hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ ứng dụng quảng cáo, chăm sóc khách hàng, kiểm tra lỗi ứng dụng game.... Hiện công ty có khoảng 200 nhân viên người Việt và luôn tăng cường đào nhân viên bằng cách thuê giáo viên hỗ trợ dạy tiếng Nhật cho nhân viên.

CA Tech Kids được thành lập vào tháng 5 năm 2013, là công ty tiên phong trong lĩnh vực đào tạo lập trình cho học sinh tiểu học tại Nhật Bản. Tính đến tháng 4, công ty đã có 8 chi nhánh đào tạo lập trình trên toàn nước Nhật. CA Tech Kids thường xuyên phối hợp với các trường tiểu học trong nước và địa phương để tổ chức nhiều sự kiện liên quan đến lập trình. Đến nay, công ty đang đào tạo cho hơn 12.000 học sinh tiểu học và là công ty có ảnh hưởng lớn trong việc ươm mầm lập trình cho trẻ em tại Nhật.

Trai nghiem lap trinh kieu Nhat cho hoc sinh tieu hoc Viet hinh anh 5
 

CA Advance Vietnam sẽ phối hợp với CA Tech Kids triển khai và mở rộng chương trình đào tạo lập trình tại Việt Nam.

- Sơ lược về CA Advance Vietnam Co., Ltd

Trụ sở: 21F Centec Tower, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, TP HCM.

Người đại diện: Giám đốc - ông Hirakawa Yoshinobu.

Lĩnh vực hoạt động: Dịch vụ Internet tổng hợp.

Website: https://www.ca-adv.vn/ja/

Tel: +84-8-38257858

E-mail: vn_techkids@ca-adv.co.jp

- Sơ lược về Công ty Cổ phần CA Tech Kids    

Trụ sở: 1-12-1 Dogenzaka, Shibuya, Tokyo, Nhật Bản.

Người đại diện: Giám đốc - ông Ueno Tomohiro.

Lĩnh vực hoạt động: Đào tạo lập trình cho học sinh tiểu học.

Website: http://techkidscamp.jp/company/

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm