Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trải nghiệm món ăn sáng tạo, độc lạ từ pizza và sầu riêng

Sau pizza “lẩu” Thái tom yum kung, The Pizza Company lại khiến các tín đồ ẩm thực xôn xao với pizza trái sầu riêng Monthong có một không hai.

Ra mắt đầu tháng 4, chiếc pizza sầu riêng độc lạ này đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng yêu ẩm thực. Đứng trước nhà hàng The Pizza Company, nhiều người cảm thấy tò mò và thích thú vì tấm poster lớn với dòng chữ “Ở đây có bán sầu riêng” duyên dáng. Đó như một lời gợi ý, khơi lên tính hiếu kỳ của không ít người dù chỉ vô tình lướt ngang qua. Còn đối với dân nghiền sầu riêng, thông điệp trên chẳng khác nào một lời mời gọi không thể khước từ.

Trai nghiem mon an sang tao, doc la tu pizza va sau rieng hinh anh 1
Poster lớn với thông điệp gây tò mò, khiến những người yêu sầu riêng không thể không khám phá.

Pizza trái sầu riêng Monthong là sự kết hợp độc đáo giữa sầu riêng Monthong Thái Lan, một trong những giống sầu riêng ngon nhất thế giới và phô mai mozzarella - thành phần không thể thiếu của bất cứ chiếc bánh pizza ngon nào.

Trai nghiem mon an sang tao, doc la tu pizza va sau rieng hinh anh 2
Chiếc bánh pizza trái sầu riêng Monthong nóng hổi vừa ra lò có màu vàng ươm và thơm lừng, kích thích mọi giác quan.

Ấn tượng đầu tiên của thực khách với chiếc pizza là màu vàng ươm tươi tắn của lớp cơm sầu riêng và phô mai mozzarella ngập tràn trên bề mặt. Loại pizza mới này được phục vụ với hai loại đế: đế dày mềm xốp và đế mỏng giòn - phù hợp với những ai không thích ăn quá nhiều tinh bột.

Phô mai mozzarella thơm béo được cho với số lượng vừa phải, không gây cảm giác ngán khi ăn. Tuy nhiên, pizza sầu riêng cũng như những món pizza khác, cần được ăn ngay trong 30 phút sau khi ra lò. Nếu không, phô mai sẽ khô lại, làm mất đi hương vị chuẩn của bánh.

Trai nghiem mon an sang tao, doc la tu pizza va sau rieng hinh anh 3
Màu vàng hấp dẫn của chiếc pizza trái sầu riêng Monthong.

Phần topping sầu riêng Monthong Thái Lan khá dày, chỉ cần dùng nĩa đẩy nhẹ trên mặt bánh là đã có một lớp sầu riêng nóng hổi, thơm lừng. Sầu riêng Monthong có vị ngọt thanh, không đắng ngắt hay có nhẫn như nhiều loại khác. Điều đó cho thấy chất lượng nguồn nguyên liệu và quá trình chuẩn bị kỹ càng của The Pizza Company để mang đến cho thực khách sự an tâm và hài lòng trong từng miếng bánh.

Trai nghiem mon an sang tao, doc la tu pizza va sau rieng hinh anh 4
Topping sầu riêng đầy đặn, dày và ngọt “thịt”.

Pizza trái sầu riêng Monthong mang lại một trải nghiệm mới mẻ và ấn tượng cho người thưởng thức. Tất cả là nhờ sự sáng tạo không giới hạn, kết hợp độc đáo, phá cách và có phần “không giống ai” giữa pizza - một món ăn của ẩm thực phương Tây - với sầu riêng Monthong - loại trái cây nhiệt đới đặc trưng của Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, hình thức giới thiệu món ăn tinh tế, đánh trúng tâm lý tò mò và mong muốn tìm kiếm sự mới lạ trong ẩm thực của khách hàng Việt cũng là một điểm sáng làm nên thành công của món này. Pizza trái sầu riêng Monthong của The Pizza Company là món đáng để thử trong tháng tư, thu hút thực khách quay lại để thưởng thức chiếc bánh đặc biệt này thêm nhiều lần nữa.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện