Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trải thảm cho quốc tế đến Việt Nam quay phim

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch cho biết cơ hội giới thiệu Việt Nam đến thế giới rộng mở, sau khi một số danh thắng Việt Nam xuất hiện trong phim Hollywood mới nhất về Peter Pan.

Phim Pan và vùng đất Neverland khởi chiếu tại Việt Nam từ 9/10. Phim gây chú ý ngay suất chiếu cho báo chí hôm 6/10, bởi những hình ảnh nên thơ của Việt Nam xuất hiện trong phim. Cảnh sông núi và cánh đồng xanh mướt của Ninh Bình xuất hiện thoáng qua nhưng ấn tượng. Vịnh Hạ Long, hang Én được quay để ghép một số phân cảnh trong phim. Riêng hang Én xuất hiện trong phân cảnh quan trọng gần cuối phim, gây ấn tượng về thạch nhũ thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp. Pan và vùng đất Neverland phiên bản 3D sử dụng rất nhiều kỹ xảo, riêng những cảnh quay thiên nhiên Việt Nam là cảnh quay thực.

Trai tham cho quoc te den Viet Nam quay phim hinh anh 1 Hang Én (Quảng Bình) là bối cảnh của phim bom tấn Hollywood.
Hang Én (Quảng Bình) là bối cảnh của phim bom tấn Hollywood.

Trong cuộc họp về hoạt động du lịch 9 tháng đầu năm diễn ra chiều 9/10, ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Tổng cục Du lịch), nhắc lại, từ lâu thế giới thừa nhận hình thức quảng bá hiệu quả qua phim ảnh. New Zealand là ví dụ điển hình, chỉ sau 6 tháng công chiếu Chúa tể những chiếc nhẫn, lượng khách du lịch đến đây tăng vọt. Thái Lan cũng từng mời Trung Quốc sang làm phim về Chiang Mai, lượng khách đổ về nhiều đến mức phải có biện pháp hạn chế du khách. Việt Nam từng bỏ lỡ nhiều cơ hội đón các đoàn làm phim lớn sang Việt Nam, do thủ tục khó khăn. Ông Đức khẳng định, thời gian tới sẽ trải thảm mời khách.

“Chúng tôi trình lãnh đạo Bộ VHTT&DL sẽ làm việc với Cục Điện ảnh phối hợp khi có các đoàn làm phim muốn tới Việt Nam. Chúng tôi sẽ lựa chọn các hình ảnh tiêu biểu của Việt Nam, hình thành hệ thống dữ liệu để các hãng có thể tham khảo khi có ý tưởng quay phim ở Việt Nam”, ông Đức nói. Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn nói, hoan nghênh các đoàn làm phim quốc tế, trừ trường hợp họ có hoạt động trái pháp luật, làm phương hại hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. “Chúng tôi biết thông tin đoàn làm phim King Kong 2 muốn quay phim ở Hang Én, Quảng Bình. Chúng ta phải tận dụng những cơ hội như thế này, nếu địa phương cần những hỗ trợ, Tổng cục sẽ sẵn sàng”, ông Tuấn nói.

Tháng 10, tháng 11 là thời gian cao điểm quảng bá, xúc tiến du lịch với gần trăm hoạt động, có thể kể đến chuyến đón đoàn làm phim Bollywood. Ông Đức cho biết, bà Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam rất quan tâm hợp tác du lịch hai nước. Dự kiến tháng 12 này họ tổ chức Liên hoan phim Ấn Độ tại Việt Nam, nhân đây phía ta mời các nhà làm phim nổi tiếng của Bollywood đi khảo sát một số danh thắng.

“Tổng Cục phối hợp Cục Điện ảnh tạo điều kiện thuận lợi cho họ, có thể có chương trình giới thiệu, hỗ trợ để có thể quay được những cảnh quay đẹp của Việt Nam”, ông Đức nói. Ông nhắc đến một số điểm có trong chuyến khảo sát như Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình, Sa Pa, Hà Giang, Đà Nẵng, Hội An hay đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là Thánh địa Mỹ Sơn. Đại sứ Ấn Độ cho rằng, Mỹ Sơn rất dễ thu hút khách Ấn Độ.

Phủ sóng hình ảnh Việt Nam ở Anh

Những hình ảnh tiêu biểu của Việt Nam chuẩn bị lên sóng với tần suất 5 lần trong ngày trên kênh truyền hình chuyên về du lịch của Anh Travel Channel. Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết, do mối quan hệ thân thiết nên họ có ưu đãi: Kinh phí chỉ 30.000 USD, chúng ta có được 300 lần phát clip 30 giây về Việt Nam. Anh cũng là một trong sáu thị trường mới được miễn thị thực, và là thị trường du lịch trọng điểm của Việt Nam, gần đây tăng 16%.

Việt Nam đẹp siêu thực trong bom tấn của Hollywood

Hang Én, Ninh Bình và vịnh Hạ Long được đoàn làm phim của hãng Warner Bros chọn làm nơi quay một số cảnh trong bộ phim “Pan” có kinh phí sản xuất lên tới 150 triệu USD.

http://www.tienphong.vn/van-nghe/trai-tham-cho-quoc-te-den-viet-nam-quay-phim-919374.tpo

Theo Toan Toan / Báo Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch

Di tim binh yen ben can nha go giua rung o Canada hinh anh

Đi tìm bình yên bên căn nhà gỗ giữa rừng ở Canada

1 181 1

Tìm về làng Wakefield (Quebec, Canada) thanh bình, du khách sẽ được thả hồn vào không gian xanh mát, tĩnh lặng, trải nghiệm cuộc sống giản dị, hiền hòa cùng người bản địa.