Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Trái tim của mẹ': Nhật ký về tình yêu thương

Cuốn sách này là một món quà tặng đầy ý nghĩa của tác giải Hoài Anh và họa sĩ Đậu Đũa dành cho mọi người mẹ trong tháng 10.

Tình yêu thương là điều khó nói nên lời. Và đôi khi chúng ta - dù mải miết kiếm tìm suốt đời, cũng chưa thể nào trả lời cho mình câu hỏi “Tình yêu là gì?”. Thế nhưng có một cô bé 4 tuổi rất lí lắc và đáng yêu có thể sẽ đem đến cho bạn câu trả lời ấy một cách nhẹ nhàng và cảm động đến bất ngờ: “Vì trái tim là tình yêu. Chỉ cần nhìn trái tim là biết yêu nhau...” Cô bé ấy tên là Nim, nhân vật chính trong cuốn sách Trái tim của Mẹ.

Trái tim của Mẹ là cuốn nhật kí bằng tranh tươi sáng và trong lành nhất mà tác giải Hoài Anh tái hiện lại những khoảnh khắc kì diệu, những trải nghiệm tuyệt vời trên hành trình đồng hành cùng con của một người mẹ. 

Đây không phải là cuốn sách dành cho những ai muốn đọc nhanh bởi có những bức tranh đẹp đến nỗi bạn phải dành thời gian để lặng yên ngắm nhìn. Và có những khoảnh khắc yêu yêu và xinh xinh đến nỗi bạn cảm nhận mọi thứ đều vang vang trong trái tim mình cho đến tận mấy ngày sau. 

'Trai tim cua me': Nhat ky ve tinh yeu thuong hinh anh 1
Cuốn sách Trái tim của mẹ.

Hình ảnh cô bé ôm chầm lấy lưng mẹ, hai mẹ con phóng xe trên phố phường tấp nập, khoảnh khắc hai mẹ con cùng “thi” xem ai là nhà vô địch thổi bong bóng xà phòng giỏi nhất thế giới, hay tiếng gọi “Mẹ” trong giấc mơ của cô bé có đôi má hồng hào, phúng phính sẽ là những chi tiết ngọt ngào và trong trẻo mà bạn đọc sẽ nhớ nhất. 

Chủ đề xuyên suốt Trái tim của Mẹ chính là Trái tim và Tình yêu. Hình ảnh của trái tim đã hiện diện trong mọi bức tranh của họa sĩ Đậu Đũa, có những trái tim được khéo léo “giấu” trong mỗi khuôn hình, nhưng cũng có cả những “cơn mưa trái tim” như ôm lấy hai mẹ con trên mỗi bước đường đi. Nim - nhân vật chính của câu chuyện là một cô bé có xoáy tóc hình trái tim trên đỉnh đầu. Có lẽ vì thế mà từng trang, từng trang trong Trái tim của Mẹ đều lấp lánh vẻ đẹp của những trái tim yêu thương.

Hoa Khang

Ảnh Huy Lê

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sách hay Xuất bản

Hoc cach de tai nang trong minh co the 'bung no' hinh anh

Học cách để tài năng trong mình có thể 'bùng nổ'

0 42

Đa số chúng ta đều bỏ phí tài năng vì để nó ngủ quên ở đâu đó mà chưa một lần đánh thức, để rồi cứ tự nhủ “mình không có tài năng” và ghen tị với những người có tài khác.