Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trạm thu phí BOT Mỹ Lộc giảm phí từ 1/1

Sở GTVT tỉnh Nam Định cho biết trạm thu phí BOT Mỹ Lộc trên quốc lộ 21B sẽ giảm phí từ 1/1. Theo đó, giá phí tại trạm này sẽ giảm khoảng 50%.

Chiều 5/1, Sở GTVT Nam Định họp báo thông tin về kết quả xử lý những vướng mắc tại trạm thu phí BOT Mỹ Lộc trên quốc lộ 21B. Theo đó, tỉnh đã thống nhất với nhà đầu tư thực hiện giảm phí từ 1/1/2019.

Ông Trần Văn Công, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Nam Định cho biết, sau khi có những vướng mắc về vị trí đặt trạm thu phí BOT Mỹ Lộc trên quốc lộ 21B để thu phí hoàn vốn cho dự án đường tránh TP Nam Định, Thủ tướng có văn bản yêu cầu các đơn vị có liên quan đưa ra phương án giải quyết.

Tram thu phi BOT My Loc giam phi tu 1/1 hinh anh 1
Trạm thu phí Mỹ Lộc đến ngày 5/1 vẫn đang dừng hoàn toàn việc thu phí.

Sau khi đưa ra các phương án và đàm phán với nhà đầu tư, UBND tỉnh đã có đề xuất và được Bộ GTVT, HĐND tỉnh Nam Định chấp thuận. “Như vậy, dư án xây dựng đoạn tránh TP Nam Định, từ quốc lộ 10 đến thị trấn Mỹ Lộc theo hình thức BOT sử dụng trạm thu phí Mỹ Lộc nằm trên đường dự án là phù hợp với quy định của pháp luật”, lãnh đạo Sở GTVT Nam Định thông tin.

Cũng theo lãnh đạo Sở GTVT Nam Định, sau khi có quyết định trên, để đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư cũng như lợi ích của người dân, Nhà nước, UBND tỉnh Nam Định và nhà đầu tư thống nhất ký kết phục lục hợp đồng BOT. Theo đó, từ ngày 1/1, giá phí tại trạm BOT Mỹ Lộc sẽ giảm khoảng 50%.

Cụ thể, từ mức thu 30.000 đồng/lượt đối với xe có 12 ghế ngồi trở xuống, nay trạm BOT Mỹ Lộc giảm xuống còn 15.000 đồng/lượt; mức thu 160 đồng/lượt với xe tải lớn, nay giảm xuống còn 120.000 đồng/lượt. Với mức thu này, dự kiến trạm thu phí BOT Mỹ Lộc sẽ thực hiện thu phí trở lại tại vị trí mới tại đường tránh thành phố Nam Định từ quý I/2019.

Đề cập đến thời gian thu phí còn lại của dự án, lãnh đạo Sở GTVT Nam Định cho biết, dự án sẽ thu trên đường tránh để hoàn vốn dự án này trong vòng 18,4 năm nữa. Đại diện Sở GTVT cũng cho biết, để thực hiện phương án trên UBND tỉnh đã giao Sở GTVT, Công an tỉnh có nhiệm vụ đảm bảo giao thông qua trạm thông suốt, nghiêm cấm các hành vi làm ảnh hướng đến việc thu phí hoàn vốn khi nhà đầu tư thu phí trở lại.

Trước đó, từ tháng 7/2018, nhiều tài xế thường xuyên qua lại trạm BOT Mỹ Lộc đặt trên quốc lộ 21B cho rằng, tuyến đường từ vòng tròn Big C Nam Định đến trạm thu phí Mỹ Lộc chỉ dài khoảng 4 km và được tỉnh Nam Định đầu tư bằng tiên là BT, nhưng bị trạm BOT Mỹ Lộc thu tới giá 30.000 đồng/lượt với xe dưới 12 chỗ và 160.000 đồng với xe tải lớn, nhiều lái xe đã lập chốt ở gần trạm để phản đối. Mọi việc chỉ dừng lại khi nhà đầu tư dừng thu phí. Đến nay phương án giải quyết những vướng mắc tại trạm BOT Mỹ Lộc được UBND tỉnh Nam Định đưa ra sau khi đã khi đàm phán với nhà đầu tư.

Dừng thu phí cao tốc TP.HCM - Trung Lương từ 1/1/2019

Doanh nghiệp phụ trách thu phí tại cao tốc TP.HCM - Trung Lương sẽ bàn giao lại trạm cho Tổng cục Đường bộ sau khi hết hạn 5 năm thu phí.


https://www.tienphong.vn/xa-hoi/tram-thu-phi-bot-my-loc-giam-phi-tu-112019-1363950.tpo

Trọng Đảng/ Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Dự án BOT Thời sự

Kho co vat trong 9 con tau dam hinh anh

Kho cổ vật trong 9 con tàu đắm

1 34

Hơn 4.000 cổ vật quý còn nguyên vẹn từ 9 con tàu đắm trên khắp các vùng biển Việt Nam được giới thiệu đến bạn bè quốc tế, du khách.

Bon ngu dan mat tich tren bien Ca Mau hinh anh

Bốn ngư dân mất tích trên biển Cà Mau

0 13

Khi tàu cá cách đảo Hòn Khoai 20 hải lý, 4 ngư dân quê Đắk Lắk nhảy xuống biển mất tích. Cơ quan chức năng đang tìm kiếm nạn nhân.