Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Trần Anh bị phạt 40 triệu vụ PG mặc bikini

Thanh tra Sở Văn hóa Hà Nội ngày 6/5 ra quyết định xử phạt công ty Trần Anh 40 triệu đồng vì quảng cáo trái thuần phong mỹ tục.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính nêu đích danh ông Lê Việt Chung - Phòng Maketing công ty Trần Anh (đường Láng, Đống Đa, Hà Nội).

Căn cứ xử phạt là công ty này đã có hành vi quảng cáo có nội dung trái với truyền thống lịch sử, văn hoá, thuần phong, mỹ tục Việt Nam khi để người mẫu mặc bikini đón khách và tiếp thị tại siêu thị của mình.

Tran Anh bi phat 40 trieu vu PG mac bikini hinh anh 1
Trần Anh đã bị phạt 40 triệu đồng vì để nhân viên PG mặc bikini quảng cáo.

Công văn cũng nói rõ, trong 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, ông Chung phải chấp hành nộp phạt hành chính, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định theo Luật xử lý vi phạm hành chính.

Ngày 28/4 trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh một nhóm các cô gái mặc bikini giới thiệu sản phẩm đến khách hàng ở một cửa hàng Trần Anh tại Hà Nội. Những hình ảnh này nhanh chóng được lan truyền với nhiều bình phẩm, đa phần phản đối.

Trao đổi với Zing.vn chiều 29/4, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội, cho biết, ngay khi nhận được thông tin trên, ông đã giao Thanh tra Sở trực tiếp xuống địa bàn, phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, xem xét thực hư sự việc.

“Tôi đã chỉ đạo anh em lập biên bản xử lý, yêu cầu chủ siêu thị giải trình gấp theo đúng quy định. Tôi cũng đã yêu cầu xử phạt ở mức cao nhất. Thanh tra Sở cũng sẽ rà soát, kiểm tra toàn diện việc quảng cáo của hệ thống siêu thị này trên cả nước”, ông Động khẳng định.

Cho rằng đây là hành động “rất phản cảm về văn hóa, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục”, ông Động nhấn mạnh: “Ở thủ đô điều đó càng không được phép xảy ra. Do vậy tôi quyết định xử phạt ở mức cao nhất”.


Công Khanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự