M

Trận đánh đáng nhớ của ‘chú lùn’ trên sàn đấu MMA

Dù gặp bất lợi về thể hình, chàng võ sĩ Denis đến từ nước Nga vẫn thi đấu đầy nhiệt huyết để giành chiến thắng thuyết phục trước một “gã khổng lồ”.

Trong sự kiện của giải MMA nghiệp dư “Arrows Street Fight” diễn ra hồi tháng trước, khán giả được chứng kiến một màn đối đầu thú vị giữa hai võ sĩ có thể hình rất chênh lệch.

Cùng tranh tài tại hạng nhẹ nhưng võ sĩ Denis “The Battle Gnome” có chiều cao và độ dài sải tay thua kém rất xa so với đối thủ. Và để khỏa lấp bất lợi này, chàng võ sĩ nhỏ bé có chiến thuật khôn ngoan khi chủ động đưa trận đấu vào thế đánh nằm sàn.

Tran danh dang nho cua ‘chu lun’ tren san dau MMA hinh anh 1
Denis (phía trên) nỗ lực phòng thủ trước đòn khóa cổ của đối thủ.

Chỉ 5 giây sau khi trọng tài ra dấu bắt đầu, Denis đã quật ngã được đối thủ. Anh cho thấy một tinh thần thi đấu và nền tảng thể lực đáng nể khi phòng thủ thành công trước nỗ lực khóa cổ từ phía đối diện.

Sau 3 phút Denis thoát được thế bị khóa. Lúc này, sải tay ngắn trở thành lợi thế khi anh không cần nhiều không gian để phát lực trong những đòn đánh.

Denis ở phía trên liên tiếp tung đấm bằng cả hai tay và đối thủ của anh chỉ còn biết chống đỡ. Trọng tài buộc phải cho dừng trận đấu sau 3 phút 54 giây.

Chiến thắng xứng đáng dành cho Denis. Khắc phục những hạn chế về thể hình bằng tinh thần thi đấu máu lửa, chàng võ sĩ nhỏ bé nhận được tràng pháo tay không ngớt từ khán giả.

Kết quả bất ngờ khi chú lùn thi đấu MMA Dù gặp bất lợi về thể hình, chiến thuật khôn ngoan và tinh thần thi đấu máu lửa đã giúp Denis (quần đen) giành chiến thắng.

“Arrows Street Fight” là giải MMA nghiệp dư được sáng lập vào năm 2011 tại thành phố St. Petersburg, Nga. Để tạo sức lan tỏa, giải đấu này cho phép các võ sĩ không chuyên ở mọi độ tuổi, ngành nghề tham gia nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thể chất.

Một trận đấu tại “Arrows Street Fight” không có giới hạn về thời gian. Trọng tài sẽ tuyên bố kết thúc khi một trong hai bên bị knock-out, xin thua hoặc trong trường hợp nhận thấy diễn biến nguy hiểm đến sức khỏe của võ sĩ.

Cái kết của ‘huyền thoại bất bại’ khi thách đấu võ sĩ MMA

Một võ sĩ kiêu ngạo đã nhận bài học nhớ đời sau khi mạnh mồm tuyên chiến với ngôi sao trong làng MMA.

Tiến Thành (Theo Mixed Martial Arts)

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao