M

Trần Gia Huy, Lương Tiểu Băng - kẻ thù không đội trời chung

Xem "Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài" được phát sóng 12h hàng ngày trên kênh TVF Phụ Nữ và Gia Đình SCTV13, nhiều khán giả rơi nước mắt trước mối tình éo le của đôi trai tài gái sắc do cặp diễn viên La Chí Tường và Lương Tiểu Băng đóng.

Phim có hai tuyến nhân vật với tính cách trái ngược. Hình tượng chàng trai nghèo, cha mất sớm, chăm chỉ học hành, tính tình lương thiện của La Chí Tường dễ chiếm cảm tình của khán giả. Còn nhân vật phản diện Mã Văn Tài của Trần Gia Huy với tính cách độc ác, thủ đoạn, lại khiến người xem phải sôi sục, căm hận, ghét cay ghét đắng.
Tran Gia Huy, Luong Tieu Bang - ke thu khong doi troi chung hinh anh 1
Trần Gia Huy trong vai Mã Văn Tài văn võ song toàn, hào hoa phong nhã

Mã Văn Tài trong phim là một anh chàng có vẻ ngoài hào hoa phong nhã, văn võ toàn tài. Ban đầu, Mã Văn Tài không để ý tới cô gái Chúc Anh Đài, nhưng sau khi biết việc Anh Đài giả trai đi học, hắn lại hết sức tò mò và theo chân cô đến học viện Ni Sơn. Sự xảo quyệt và đa mưu của Mã Văn Tài không ít lần khiến đôi tình nhân Lương - Chúc lao đao, khốn khổ. Không chỉ giở trò tán tỉnh Chúc Anh Đài, Mã Văn Tài còn giả vờ kết thân với Lương Sơn Bá, ngấm ngầm triệt hạ đối thủ bằng đủ mọi cách. Lần đầu sai sát thủ giết Lương Sơn Bá không thành, Mã Văn Tài lại bày mưu tính kế lợi dụng đồng môn vu oan giá họa cho chàng Lương là gian lận trong thi cử. Chưa dừng ở đó, nhân vật này còn giở thủ đoạn bỉ ổi, làm nhục Chúc Anh Đài, ép cô phải làm vợ hắn. Đỉnh điểm Mã Văn Tài đã ra tay giết chết Lương Sơn Bá trước mặt Chúc Anh Đài. Và từ đó, Mã Văn Tài trở thành kẻ thù không đội trời chung của cô.

Việc xây dựng nhân vật Mã Văn Tài ác độc, nham hiểm, quỷ kế đa đoan, không từ bất kể thủ đoạn nào để đạt được mục đích đã đẩy mối tình Lương - Chúc đến cùng cực đau khổ, không lối thoát khiến khán giả xem phim phải tốn không ít nước mắt thương cảm, xót xa đồng thời căm ghét tột độ nhân vật Mã Văn Tài do Trần Gia Huy thể hiện.

Có thể nói, nhân vật Mã Văn Tài của Trần Gia Huy đã góp phần quan trọng đẩy tính bi kịch của bộ phim lên tới đỉnh điểm và góp phần khiến cho chuyện tình của Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài trở nên bất tử. 

Tran Gia Huy, Luong Tieu Bang - ke thu khong doi troi chung hinh anh 2
Lương Tiểu Băng cải nam trang rất nho nhã

Không kém cạnh chồng, Lương Tiểu Băng đã thể hiện khả năng diễn xuất rất sinh động. Đó là một Chúc Anh Đài hoạt bát, ham học và thông minh. Cô tinh nghịch, mạnh mẽ nhưng cũng rất nữ tính, dám yêu và hy sinh vì tình yêu. Ban đầu, khi mới kết nghĩa, cách Anh Đài đối với Sơn Bá rất thẳng thắn, quan tâm giúp đỡ vô tư, thể hiện rõ tình bằng hữu, thậm chí có lúc còn lấn lướt bắt nạt khi cô muốn tỏ vẻ nam nhi. Nhưng về sau, khi nảy sinh tình cảm với chàng Lương, cách chăm sóc đối xử của cô với Sơn Bá rất dịu dàng, nữ tính. 

Tran Gia Huy, Luong Tieu Bang - ke thu khong doi troi chung hinh anh 3
Hình ảnh ngoài đời hạnh phúc của “Mã Văn Tài và Chúc Anh Đài”

Là kẻ thù trên phim nhưng ngoài đời, Trần Gia Huy và Lương Tiểu Băng lại là một đôi trai tài gái sắc. Bộ phim Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài chính là mối duyên đưa họ đến với nhau. Sau khi bộ phim đóng máy, đôi uyên ương đã có một đám cưới ấm cúng khiến các fan không khỏi bất ngờ. Quá ấn tượng với vai diễn Mã Văn Tài của Trần Gia Huy nên khi biết ngoài đời anh kết hôn với nàng “Chúc Anh Đài”, nhiều người còn thở dài, tiếc nuối cho cô.

Lương Tiểu Băng từng chia sẻ, trong những ngày làm việc ở phim trường, cứ xong cảnh quay là cô lại chạy đi tìm “kẻ thù không đội trời chung” Trần Gia Huy. Nói về chồng, Á hậu Hong Kong 1990 từng tự hào cho biết: “Trần Gia Huy là người rất tốt, không ba hoa bốc phét. Anh ấy có thể cùng tôi đi shopping, nấu nướng và giặt quần áo. Với tôi anh là người chồng tốt nhất, luôn cho tôi cảm giác an toàn”.

Trần Gia Huy cũng dành những lời có cánh cho vợ yêu: “Tiểu Băng hay ăn vặt nhưng không bị mập. Cô ấy tính tình rất cởi mở, thích đùa vui, chân thành, thẳng thắn giống như nhân vật Chúc Anh Đài. Tôi rất thích cá tính của cô ấy”.

Năm 2007, đôi vợ chồng hạnh phúc đón cậu con trai đầu lòng. Sau hơn 10 năm đóng Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài, hiện tại, Mã Văn Tài - Trần Gia Huy và nàng Chúc Anh Đài - Lương Tiểu Băng ngày nào đã qua tuổi tứ tuần. Họ có cuộc sống hạnh phúc viên mãn, ít tham gia các hoạt động của làng giải trí, chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trong các sự kiện và show diễn quảng cáo.

Tran Gia Huy, Luong Tieu Bang - ke thu khong doi troi chung hinh anh 4Tư liệu: SCTV13

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh