M

Trăn hoa dài 4 m cuộn trong chuồng bò

Khi anh Thông (Hà Tĩnh) ra mở chuồng dắt bò đi chăn thì phát hiện con trăn lớn nằm cuộn góc tường. Nghe tin, hàng trăm người kéo đến xem, khấn vái.

Hơn 5h sáng 1/6, anh Nguyễn Hữu Thông (37 tuổi, ở thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) ra dắt bò đi chăn. 

Khi đang mở chuồng, anh hốt hoảng phát hiện một con trăn đang nằm ở góc tường.

Con vật nằm yên một chỗ, không bắt gà dù chuồng gà cũng nằm sát đó. Nghe tin, hàng trăm người dân kéo đến xem. Nhiều người còn quỳ lạy xuống khấn vái liên tục, gọi trăn là thần linh.

Nhận tin báo, Công an thị trấn Phố Châu đã đến hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời trình báo sự việc lên cấp trên.

Tran hoa dai 4 m cuon trong chuong bo hinh anh 1

Con trăn xuất hiện tại chuồng bò nhà anh Thông. Ảnh: 

P.H.

Ông Nguyễn Trọng Danh - Trưởng công an thị trấn Phố Châu cho hay, con trăn thuộc loài trăn hoa, dài hơn 4 m, nặng khoảng trên 40 kg, không gây hại cho người.

"Trên cơ thể con vật có một vết thương, nó nằm khoanh một chỗ dù người dân đến gần, thậm chí cầm đuôi nhưng nó không phản ứng", ông Danh cho hay.

Cũng theo ông Danh, con trăn này từng bị người dân trong đó có anh Thông bắt được ở trên đồi vào thời điểm trước Tết nguyên đán 2016 và đem đi bán. Tuy nhiên, sau đó người dân lại chuộc về và đem thả vào rừng. Không ngờ hôm nay nó lại xuất hiện trong chuồng nhà người đàn ông 37 tuổi này.

Tran hoa dai 4 m cuon trong chuong bo hinh anh 2
Người dân tập trung đến xem rất đông. Ảnh: P.H.

Hiện, trăn vẫn nằm ở chuồng nhà anh Thông còn người dân thì tiếp tục kéo đến xem. Công an xã buộc phải cắt cử người bảo vệ hiện trường, chờ ý kiến cấp trên để xử lý.

Giải cứu con trăn dài hơn 3 m, nặng 40 kg

Chiều 26/1, người dân thôn Trai Trang (Yên Mỹ, Hưng Yên) phát hiện và giải cứu con trăn dài hơn 3 m, nặng khoảng 40 kg mắc kẹt trong ngôi mộ.


 • Hà Tĩnh

  Hà Tĩnh
  • Diện tích: 5.997,3 km²
  • Dân số: 1.242.700 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 10 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 239
  • Biển số xe: 38

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà TĩnhThời sự