Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trần Lập bị 'đá xoáy' vì ảnh cuốc đất trồng cây

Ngay khi đăng bức ảnh cuốc đất trồng cây cùng các tình nguyện viên của UNESCO - Cep lên trang cá nhân, giám khảo "The Voice" đã bị nói là khoe khoang và không thật lòng.

Trần Lập bị 'đá xoáy' vì ảnh cuốc đất trồng cây

Ngay khi đăng bức ảnh cuốc đất trồng cây cùng các tình nguyện viên của UNESCO - Cep lên trang cá nhân, giám khảo "The Voice" đã bị nói là khoe khoang và không thật lòng.

Vừa phải chuẩn bị cho đêm bán kết Giọng hát Việt (sẽ diễn ra vào tối 30/12), vừa phải chuẩn bị cho chương trình Rock Storm 2012 tại Hà Nội, nhưng rocker Trần Lập vẫn cùng các tình nguyện viên của UNESCO tham gia trồng gần 400/7.000 cây xanh trong dự án trồng rừng của TP.HCM tại khu vực Đền Hùng.

Tran Lap bi 'da xoay' vi anh cuoc dat trong cay hinh anh 1
Huấn luyện viên Trần Lập tham gia trồng cây cùng các tình nguyện viên.

Cựu thành viên ban nhạc Bức tường cho biết: “Tôi không còn nhiều thời gian ở TP.HCM và đây là lần đầu tiên tham gia Green Talk tôi mới được làm một điều cụ thể, hành động rất nhỏ nhưng tác động cụ thể, có thể nhìn thấy được hiệu quả lâu dài”.

Tuy nhiên, khi đăng những bức ảnh này lên trang cá nhân, Trần Lập đã vấp phải những ý kiến trái chiều như “làm việc tốt không cần khoe đâu anh”, "đào đất trồng cây mà sao đôi giày bóng loáng thế kia?”, “cuốc đất mà cũng tạo dáng nữa, phong cách rocker nông dân”…

Tran Lap bi 'da xoay' vi anh cuoc dat trong cay hinh anh 2
 Bức ảnh huấn luyện viên Trần Lập tham gia trồng cây đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Trước những ý kiến này, huấn luyện viên Giọng hát Việt đã phản pháo lại với giọng đầy bức xúc: “Sáng nay post tấm hình của một nhà quay phim của HTV chụp khi tôi đang cuốc đất trồng cây. Có một số người vào comment những điều rất vớ vẩn. Sống làm được ít điều có ích thì vẫn là có ích. Ngồi đó dỗi hơi tùy tiện chọc chĩa người khác thì có ích hơn không? Tôi mà đi đôi giày bóng loáng hàng tỷ đồng mà dám thọc chân xuống đất bùn với mọi người làm việc thì vẫn hơn người lười nhác. Đằng này đó chỉ là một thứ giày bảo hộ cho dân phượt, lao động. Nghèo khó thì đành chịu chứ nghèo khó không phải là thước đo cho giá trị đạo đức hay sự thành thật. Tôi không phải nông dân nên tôi cầm cuốc không thể giống họ thì đúng rồi nhưng tôi dám cầm cuốc và nhát nào ra nhát đó để góp sức một phần”.

Anh cũng chia sẻ thêm: “Tôi dám vào rừng từ nhỏ, đào đất ủ phân trồng rau, vớt bèo nuôi gia cầm và chăm lo cho nhiều con người. Dấu chân tôi đầy các cung đường Việt Nam và bàn tay tôi mạnh mẽ chẳng kém mấy ai cùng lứa. Bạn vào đây dạy dỗ thì nên nói những điều có giá trị để tôi theo chứ comment vớ vẩn thì rác lắm. Điều quan trọng nhất của tôi cũng như những người tham gia cùng là nhân rộng hành động và hình ảnh để tác động tới việc gia nhập của những người có ý thức làm việc cho môi trường. Còn hàng tỷ những việc âm thầm khác mà không phải lúc nào cũng đưa lên được".

Tran Lap bi 'da xoay' vi anh cuoc dat trong cay hinh anh 3
Trần Lập bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân.

Theo iHay

Theo iHay

Bình luận

Bạn có thể quan tâm