Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Trấn Thành không ngại khi bị phạt 32,5 triệu đồng

Quản lý của giám khảo chương trình Vietnam's Got Talent cho biết, sau khi nhận quyết định xử phạt của thanh tra Sở VH-TT TP HCM, Trấn Thành đã đóng đủ tiền phạt.

Vừa qua, Sở VH-TT TP HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính với Trấn Thành tổng cộng 32,5 triệu đồng vì 3 hành vi vi phạm sau: ra nước ngoài biểu diễn mà không xin cấp phép (phạt 17,5 triệu đồng), làm tác phẩm phát sinh mà không xin phép chủ sở hữu quyền tác giả (phạt 7,5 triệu đồng), xuyên tạc tác phẩm làm phương hại đến uy tín và danh dự của tác giả (7,5 triệu đồng).

Quyết định này xuất phát từ việc nam MC sang nước ngoài biểu diễn tiểu phẩm Tô Ánh Nguyệt Remix. Cải biên một tác phẩm kinh điển trên sân khấu hài của Trấn Thành đã vướng phải sự phản đối gay gắt của dư luận và các nghệ sĩ cải lương. Nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng phản đối Trấn Thành và cho rằng, anh đã "bôi bẩn" cải lương.

Tran Thanh khong ngai khi bi phat 32,5 trieu dong hinh anh 1
Trấn Thành, Anh Đức và NSND Ngọc Giàu trong tiểu phẩm Tô Ánh Nguyệt Remix. 

"Trong thời gian nằm viện nhổ răng khôn, anh đã nhờ người thân đi đóng tiền phạt. Trấn Thành chấp nhận quyết định của Sở, không có ý kiến gì. Anh ấy muốn mọi việc trôi qua nhẹ nhàng và gọn gàng", quản lý của anh tiết lộ.

Nói về tâm trạng khi đón nhận quyết định xử phạt của Sở, quản lý của anh cho biết thêm: "Khi lên Sở làm việc với thanh tra, bị phạt tiền, Trấn Thành không ngại. Thành chỉ không hiểu là tại sao tiểu phẩm của mình bị phản đối gay gắt như thế. Việc cải biên những tác phẩm quen thuộc lên sân hài không phải là chuyện mới. Mọi người đã làm rất nhiều, mức độ hài còn hơn Tô Ánh Nguyệt Remix nhưng không hiểu sao đến Trấn Thành lại bị phản đối như thế. Có lẽ anh ấy không may mắn".

Tô Ánh Nguyệt là một trong những vở cải lương kinh điển của sân khấu cải lương do soạn giả Trần Hữu Trang soạn từ năm 1935. Tác phẩm từng gắn liền với tên tuổi của NSND Lệ Thủy. 

Trước Tết 2016, Trấn Thành cùng Anh Đức, NSND Ngọc Giàu diễn tiểu phẩm Tô Ánh Nguyệt Remix trên sân khấu hải ngoại.

Sau 3 ngày nghỉ ngơi vì nhổ răng khôn, hiện, Trấn Thành đã bắt đầu trở lại với công việc. Anh vừa ra Hà Nội kết hợp bàn bạc với cộng sự về kế hoạch thực hiện liveshow vào 18/6 tại thủ đô.


 • Trấn Thành

  Trấn Thành

  Trấn Thành, tên đầy đủ Huỳnh Trấn Thành, là một diễn viên hài, người dẫn chương trình và diễn viên điện ảnh. Theo học khoa diễn viên Sân khấu Điện ảnh nhưng Trấn Thành được biết đến nhiều hơn với vai trò MC. Trấn Thành từng đoạt giải 3 cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình năm 2006. Anh còn lấn sân tham gia vào các bộ phim như Công chúa teen và ngũ hỗ tướng, Qúy tử bất đắc dĩ, Trùm cỏ, Bệnh viện ma,...

  • Ngày sinh: 5/2/1987
  • Nơi sinh: TP.HCM
  • Vợ: Hari Won

Bích Hằng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trấn Thành Sao Việt Giải trí