Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trần Vân Anh không ghê gớm như 'Ngọc Diệp'

Từ lúc bước chân vào làng người mẫu, mọi người quen với hình ảnh ngoan hiền và gắn cho tôi cái mác “ngây thơ, trong sáng”.

Trần Vân Anh không ghê gớm như "Ngọc Diệp" 

Từ lúc bước chân vào làng người mẫu, mọi người quen với hình ảnh ngoan hiền và gắn cho tôi cái mác “ngây thơ, trong sáng”.

Tran Van Anh khong ghe gom nhu 'Ngoc Diep' hinh anh 1 Trần Vân Anh
Trần Vân Anh. Photo: Nguyễn Long. Make up: Khả Tuấn

Và hiện nay, Trần Vân Anh đang chứng tỏ bản lĩnh, khả năng đa dạng của mình trong vai Ngọc Diệp cá tính, ấn tượng trong Bỗng dưng muốn khóc. Lần đầu đến với phim ảnh, nhưng Trần Vân Anh vào vai ngọt không ngờ…

- Lần đầu tiên đóng phim, nhưng chắc chắn trước đây Vân Anh cũng đã nhận được những lời mời đóng phim? Lý do tại sao chị lại từ chối?

Từ lúc bước chân vào làng người mẫu, mọi người quen với hình ảnh ngoan hiền và gắn cho tôi cái mác “ngây thơ, trong sáng”. Những lời mời đóng phim trước lại đặt tôi vào đúng nhân vật như vậy. Tôi sợ lặp lại mình sẽ làm khán giả chán nên thà không đóng còn hơn.

- Vậy hấp dẫn của "Bỗng dưng muốn khóc" với chị là gì? Có phải là một dàn tên tuổi như đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, Tăng Thanh Hà?

Sức hấp dẫn chính là một vai hoàn toàn khác ngoài đời và có thể là một cú “shock” khi lần đầu xuất hiện. Bên cạnh đó tên tuổi của Vũ Ngọc Đãng của là điều làm tôi không cần suy nghĩ.

Tran Van Anh khong ghe gom nhu 'Ngoc Diep' hinh anh 2 Trần Vân Anh
Người mẫu Trần Vân Anh với bạn thân Tăng Thanh Hà trong "Bỗng dưng muốn khóc"

- Trần Vân Anh sở hữu khá nhiều giải thưởng trong lĩnh vực sắc đẹp, cộng thêm “danh xưng” là người mẫu, MC,... Nhưng chị có buồn lòng không vì tên tuổi Trần Vân Anh vẫn bị nhầm lẫn, và chưa thực sự bật lên?

Những năm trước thì tôi còn bị nhiều người nhầm với một chị cũng tên Trần Vân Anh ở Hà Nội nhưng sau này thì ai cũng biết rồi. Đặc biệt sau khi “Bỗng dưng muốn khóc” lên sóng thì chắc chắn sẽ hạn chế tối đa việc nhầm lẫn này và cũng chính là cơ hội để tôi “bật lên” nhiều hơn nữa như ý câu hỏi.

- Với bộ phim "Bỗng dưng muốn khóc", cơ hội cho chị tỏa sáng là bao nhiêu? Phim ảnh có thế giúp chị “ước mơ vươn tới một ngôi sao” đơn giản hơn rất nhiều công việc khác?

Tôi chắc chắn có cơ hội tỏa sáng nhưng bao nhiêu thì phải đợi khán giả đánh giá. Bất cứ lĩnh vực nào cũng có sức mạnh riêng của nó nhưng nếu anh không đủ sức thì anh sẽ bị sức mạnh ấy đánh bật ra, đâu phải muốn làm “ngôi sao” là đi đóng phim.

- Chị còn là gương mặt quảng cáo của rất nhiều hãng, sản phẩm…. theo cá nhân chị, thì ở chị, có những điều gì khiến các nhà doanh nghiệp “chọn mặt gửi vàng” trong khi người mẫu ở Việt Nam bây giờ không thiếu gương mặt đẹp, dáng chuẩn?

Tôi không có scandal, một lý lịch rất sạch. Tôi công nhận các người mẫu bây giờ dáng chuẩn, mặt đẹp nhưng nói vậy thì không phải tôi thua kém. Tôi nghĩ khi được “chọn mặt gửi vàng” nhiều như vậy là mình rất may mắn.

Tran Van Anh khong ghe gom nhu 'Ngoc Diep' hinh anh 3 Trần Vân Anh

- Được biết Trần Vân Anh là một cô gái năng động, đa năng, thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau như mc, các công ty về truyền thông…. Chị làm những điều đó xuất phát từ sở thích, đam mê, hay là nỗ lực để xóa tan định kiến “chân dài óc ngắn”- định kiến không mấy tốt đẹp về giới mẫu?

Cả hai. Tôi yêu nghệ thuật và tôi biết thế mạnh của tôi là gì. “Chân dài óc ngắn” không hẳn chỉ dành riêng cho người mẫu mà bất cứ người nào có nhan sắc một chút cũng sẽ là cái gai trong mắt người khác, tất cả định kiến đều do ghen tỵ mà ra.

- Trong phim này, Vân Anh vào vai đanh đá, ghê gớm, cộng với gương mặt xương xương… rất dễ  khiến người xem nghĩ rằng Trần Vân Anh ngoài đời cũng đanh đá như thế đấy?

Sau phim này nếu ai chưa biết Trần Vân Anh có thể chạy dài nhưng dường như cả Sài Gòn ai cũng bất ngờ vì sao tôi gan quá. Ở ngoài, tôi không giống một chút nào trên phim. Mọi người quá quen thuộc với hình ảnh tôi hiền hiền, trong sáng nên đây là một hình tượng mới hoàn toàn, rất nhiều người không nghĩ tôi đanh đá mà nghĩ tôi là nhân vật rất thú vị.

- Là một người mẫu, chưa từng đóng phim, chị có bí quyết gì để diễn xuất khá "ngọt" như vậy?

Học từ sự hướng dẫn của bác Đãng cũng như Lương Mạnh Hải, Tăng Thanh Hà. Đây cũng là một mẫu nhân vật mới hoàn toàn mới với tôi nên tôi cứ hết mình mà thể hiện nên dường như trở ngại không nhiều.

Tran Van Anh khong ghe gom nhu 'Ngoc Diep' hinh anh 4 Trần Vân Anh và chồng
Trần Vân Anh và ông xã

- Trong phim, chị có khá nhiều phát ngôn ấn tượng về các cô gái đẹp, nào là gái đẹp thì… ác, thì thực dụng…. chị có đồng tình với quan điểm của nhân vật chị đóng không? vì sao?

Mỗi người một quan điểm và một cách sống, làm sao nói đồng tình hay phản đối. Bản thân tôi không sống theo như trên phim, thế thôi (cười).

- Được biết Vân Anh có một hạnh phúc bên người chồng trẻ, đẹp trai… Dường như câu “hồng nhan bạc mệnh” không lấn chân đến cuộc sống của chị thì phải?

Tôi nghĩ mình rất may mắn.

- Chị có nghĩ là chị đang có một cuộc sống may mắn, đầy đủ?

Đúng vậy. Có một gia đình hạnh phúc, bình yên thì tôi thấy mình rất đầy đủ, thậm chí dư dả.

Theo Pháp luật và Xã hội

Theo Pháp luật và Xã hội

Bạn có thể quan tâm