Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trắng án trong vụ giết người nhưng vẫn bị giam suốt 25 năm

Dù thoát án tử trong vụ án mạng, một người đàn ông Singapore vẫn phải sống như tù nhân từ nhiều năm qua do tòa án lo ngại ông ta có thể gây họa cho xã hội.

Wong Kwok Wah - một công dân Singapore, từng bị tuyên tử hình do sát hại người hàng xóm 62 tuổi. Sau đó, tháng 4/1991, tòa tuyên Wong vô tội, nhưng vẫn không thả vì lo ngại ông này sẽ trở thành mối họa của xã hội.

Trang an trong vu giet nguoi nhung van bi giam suot 25 nam hinh anh 1

Ảnh minh họa: 

hometeam.sg

Hôm 25/2, Francis Ng - Phó chánh công tố Singapore, đã nói chuyện với Channel News Asia về vụ Wong Kwok Wah. Ông nói rằng Wong mắc chứng rối loạn nhân cách chống xã hội và tâm thần phân liệt. Wong giết người hàng xóm, song tòa án không kết tội thủ phạm vì ông ta mắc chứng tâm thần.

Sau khi tha tội cho Wong, tòa ra lệnh cho cảnh sát giam Wong trong Bệnh viện Woodbridge. Nhưng do nhà chức trách lo ngại Wong có thể tấn công bệnh nhân và nhân viên ở Bệnh viện Woodbridge, cảnh sát chuyển ông ta tới trung tâm y tế của Trại giam Changi – nơi có một khu dành cho bệnh nhân tâm thần.

Hồi tháng 7/2015, Wong nộp đơn lên tòa án Tối cao để yêu cầu các thẩm phán cho phép ông ta chuyển sang Viện Sức khỏe Thần kinh.

Trong phiên xử phúc thẩm tại trụ sở tòa án Tối cao hôm 25/2, Wong nói với 3 thẩm phán rằng ông ta phải chịu đựng kiểu đối xử tàn nhẫn và phi nhân tính suốt 25 năm qua.

"Các ngài hãy thả tôi hoặc đưa tôi tới Viện Sức khỏe Thần kinh. Tôi không thể chịu đựng thêm nữa", người đàn ông trong độ tuổi ngũ tuần vừa nói vừa khóc tại tòa.

Sau khi thảo luận, Chánh án Sundaresh Menon nói với Wong: "Chúng tôi không thể giúp ông".

Một báo cáo y tế hôm 7/1 cho thấy, Wong sẽ không tuân thủ liệu pháp điều trị tâm thần nếu không ai giám sát ông ta. Phát biểu tại tòa, một chuyên gia tâm thần khẳng định Wong là mối họa đối với xã hội và việc trả tự do cho ông ta có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

Biệt đội chuyên truy bắt giang hồ giả điên

Trong cuộc chiến chống tội phạm đất Cảng, có những vụ án, phải cần đến sự nhạy cảm đặc biệt của những chiến sỹ cảnh sát hình sự tinh nhuệ.

 


Thu Trang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vụ án Pháp luật

Trum giang ho Tuan 'than den' bi bat hinh anh

Trùm giang hồ Tuấn 'thần đèn' bị bắt

Tuấn "thần đèn" và đồng bọn bị Công an TP Thanh Hóa bắt giữ để điều tra về 2 hành vi Gây rối trật tự công cộng và Sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.