Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trang bị gần 100 xe đạp để bảo vệ rừng

Theo lãnh đạo Vườn Quốc gia Yok Đôn, do diện tích lớn nên cán bộ làm nhiệm vụ đi không hết, xe máy thì "lâm tặc" dễ phát hiện nên tuần tra bằng xe đạp được xem có hiệu quả cao hơn.

Sáng 5/2, ông Phạm Tấn Linh, Phó giám đốc Vườn Quốc gia Yok Đôn cho biết đơn vị vừa trang bị gần 100 xe đạp cho cán bộ làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ rừng.

"Địa hình ở Yok Đôn bằng phẳng, diện tích lớn, quãng đường đi rất xa nên bị tác động từ mọi hướng. Đi bộ tuần tra thì không hết, đi xe máy sẽ bị "lâm tặc" phát hiện, thậm chí tiếng xe máy còn làm cho người tuần tra không nghe các tiếng động khác", ông Linh nói.

Theo ông Linh, tuần tra bằng xe đạp, các cán bộ sẽ tiếp cận được mọi địa hình.

Trang bi gan 100 xe dap de bao ve rung hinh anh 1
Các cán bộ kiểm lâm tuần tra bằng xe đạp tại Vườn Quốc gia. Ảnh: CTV.

Vị Phó giám đốc Vườn Quốc gia Yok Đôn chia sẻ sau một thời gian thí điểm tuần tra bằng xe đạp thấy hiệu quả, đại diện Vườn Quốc gia Yok Đôn đã đề nghị Tổng cục Lâm nghiệp hỗ trợ mua gần 100 xe đạp (mỗi cái trị giá 8 triệu) chia đều cho 16 trạm. Ngoài ra, những chiếc xe đạp của người phá rừng vứt lại, các cán bộ cũng tận dụng sửa chữa để lấy phương tiện làm nhiệm vụ.

"Trạm kiểm lâm số 1 trong lúc tuần tra bằng xe đạp đã bắt giữ được một vụ. Trong vụ này, "lâm tặc" đã bỏ chạy", ông Linh thông tin.

Vợ kiểm lâm nhìn chồng bị lâm tặc đánh trước nhà

Chứng kiến lâm tặc đánh chồng ngay cổng nhà nhưng chị Phương bất lực, chỉ biết đứng trong nhìn ra. Phương khuyên chồng chuyển nghề, nhưng anh Hào yêu công việc bảo vệ rừng, cố làm.

 


Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Khoi to 9 nguoi giam long con bac hinh anh

Khởi tố 9 người giam lỏng con bạc

0 4

Chiến và Trinh vay tiền tại sòng bạc ở Campuchia nhưng không trả được nên bị giam lỏng nhiều ngày tại đây và nhà nghỉ ở TP Bến Tre.