Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Trang bị kỹ năng bơi lội cho trẻ để tránh đuối nước

Bơi lội là kỹ năng cần thiết giúp bé chủ động bảo vệ mình khi tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đây chính là lý do bộ môn này được đưa vào giảng dạy chính thức tại Anh, Mỹ...

Mùa hè là thời điểm bé tham gia nhiều hoạt động ngoài trời, giúp cơ thể phát triển toàn diện. Đây cũng là thời điểm lý tưởng khi đăng ký tham gia các lớp học bơi để tăng phản xạ và tránh khả năng đuối nước cho bé.

Lợi ích của việc bơi lội

Theo các chuyên gia nước ngoài, ngay từ khi còn trong bụng mẹ, các bé đã được làm quen với môi trường nước. Học bơi sớm sẽ giúp bé dễ kiểm soát được thăng bằng, có phản xạ thích hợp và chủ động bảo vệ mình khi tham gia các hoạt động thể chất ngoài trời. Đây chính là lý do bơi lội nằm trong danh sách các môn học thể dục bắt buộc hoặc tự chọn tại hầu hết trường học tại Mỹ, Anh, Australia… và nhiều nước phương Tây khác.

Hiện nay, xu hướng này dần lan rộng tại châu Á. Trẻ em Nhật Bản được học bơi ngay từ tiểu học. Người Nhật Bản tin rằng đây là kỹ năng sinh tồn vô cùng quan trọng, có thể cứu sống các bé khi gặp tình huống dưới nước khẩn cấp. Tại Việt Nam, chỉ một vài trường đưa bơi lội vào danh sách những môn học chính thức, điển hình là Vinschool và một số trường quốc tế khác.

Cô Janette Smith, giáo viên chủ nhiệm tại một trường trung học cơ sở quốc tế cho biết: “Học sinh Việt Nam thông minh và chăm chỉ, tuy vậy các kỹ năng sống như bơi lội, giao tiếp, xử lý các tình huống khẩn cấp... còn chưa tốt. Tôi khá ngạc nhiên khi nhiều em học sinh sắp học cấp 2 nhưng vẫn chưa biết bơi. Giữa môi trường quốc tế, khi nhiều bạn cùng lớp với quốc tịch khác nhau đều tự tin và chủ động tham gia các hoạt động ngoại khóa trong nhà hay ngoài trời, việc thiếu các kỹ năng sống cần thiết trở thành rào cản khiến nhiều học sinh Việt Nam thiếu tự tin.”

Trang bi ky nang boi loi cho tre de tranh duoi nuoc hinh anh 1
Không khí sôi nổi của lớp học bơi Vinhomes Summer Camp 2016. 

Làm chủ kỹ năng bơi lội tại lớp học miễn phí

Mùa hè đến, thời gian rảnh rỗi tăng lên là thời điểm thích hợp để các bậc phụ huynh đăng ký cho con tham gia lớp học bơi. Riêng với cư dân nhí Vinhomes, các em sẽ được học bơi miễn phí tại “Vinhomes Summer Camp 2016”. Chương trình học được Vinhomes xây dựng theo tiêu chí học mà chơi. Nội dung dựa trên điều kiện thể trạng của trẻ em Việt Nam và tham khảo các giáo trình dạy bơi tiên tiến của Học viện Bơi lội Singapore và SwimKids USA. Tại lớp học, các em sẽ được hướng dẫn bởi những giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm.

Trang bi ky nang boi loi cho tre de tranh duoi nuoc hinh anh 2
Giảng viên tận tình chỉ dạy các em những kỹ thuật bơi cơ bản.

 

Bà Đặng Thu Trang - đại diện Ban quản lý Vinhomes, phụ trách chương trình - phát biểu: “Khóa học bơi được diễn ra ngay tại khuôn viên bể bơi của các khu đô thị và khu căn hộ Vinhomes. Chương trình khóa học với các bài học dễ hiểu cho trẻ nhỏ, cùng các trò chơi đồng đội hấp dẫn là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa giáo trình chất lượng quốc tế và thể trạng của trẻ em Việt Nam. Xét về sức khỏe và sự đồng đều thể chất của trẻ em Việt Nam, chúng tôi tùy chỉnh khóa học bơi thành hai nhóm 5-7 tuổi và 8-14 tuổi để đảm bảo khả năng tiếp thu tốt nhất của các em”.

Dự kiến khóa học bơi Vinhomes Summer Camp 2016 thu hút sự tham gia của hơn 1.500 học viên. Chị Kim Yến - cư dân khu đô thị Times City, mẹ của bé Việt Linh 12 tuổi - cho biết: “Luôn mong muốn trang bị cho con đầy đủ kiến thức và kỹ năng sống cần thiết, tôi đã treo thưởng một chuyến đi nghỉ mát cho bé Linh nếu bé biết bơi sau khóa học này. Lớp học bơi được tổ chức ngay trong khu đô thị nên rất thuận tiện cho cháu tự chủ động đi học mà không cần tôi đưa đón”.

Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi sự kiện hè sôi động dành cho cư dân nhí Vinhomes. Chương trình còn giúp tăng cường giao lưu và kết nối các gia đình trong khu dân cư khi cùng đưa con tham gia các hoạt động tập thể. Giá trị gia tăng từ chương trình thể hiện nỗ lực không ngừng xây dựng cộng đồng Vinhomes văn minh, hiện đại và thân thiện. 

Lớp học bơi miễn phí Vinhomes Summer Camp 2016

Đối tượng: Cư dân nhí Vinhomes 5-14 tuổi, chia làm 2 nhóm. Nhóm một: 5-7 tuổi, lớp học tối đa là 10 học viên với thời lượng 15 buổi. Nhóm 2: 8-14 tuổi, lớp học tối đa là 15 học viên với thời lượng 12 buổi.

Nội dung đào tạo: Kỹ năng độc lập cơ bản dưới nước, kỹ năng bơi lội cơ bản, kỹ năng bơi lội nâng cao.


Mộc-Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn