M

Trang Hạ dịch thơ, Hamlet Trương phổ nhạc

Được sự đồng ý của nhà văn Trang Hạ, Hamlet Trương đã chuyển thể tác phẩm “Bài thơ trên tường nhà dưỡng lão” trong cuốn “Mẹ điên” thành ca khúc.

Hamet Trương xuất thân là một ca nhạc sĩ, sau này anh bắt đầu thành công với vai trò nhà văn, vì thế việc chuyển thể tác phẩm văn thơ thành ca khúc đối với Hamlet Trương là việc khá thuận lợi. 

Trong nhiều năm, những ca khúc chuyển thể được giới trẻ yêu mến như Thương nhau để đó, Người yêu cũ có người yêu mới, Ai rồi cũng khác, Mỉm cười cho qua… đã “định hình” một hình ảnh Hamlet Trương với những ca khúc mang đậm tính tự sự, ngôn từ văn minh và có chiều sâu. 

Trang Ha dich tho, Hamlet Truong pho nhac hinh anh 1
Tác giả trẻ Hamlet Trương.

Bên cạnh những ca khúc chuyển thể từ chính những cuốn sách của mình, Hamlet Trương cũng rất “mát tay” khi chuyển thể những tác phẩm văn học của nhà văn khác. 

Lưng chừng hạnh phúc - Bảo Thy Ca khúc Lưng chừng hạnh phúc qua tiếng hát Bảo Thy được chuyển thể từ tác phẩm văn học của nhà văn trẻ Anh Khang đã mang về giải thưởng Ca khúc xuất sắc nhất năm 2013 do một giải thưởng âm nhạc truyền hình trao tặng.

Ca khúc Lưng chừng hạnh phúc qua tiếng hát Bảo Thy được chuyển thể từ tác phẩm văn học của nhà văn trẻ Anh Khang đã mang về giải thưởng Ca khúc xuất sắc nhất năm 2013 do một giải thưởng âm nhạc truyền hình trao tặng. Nối tiếp thành công đó, Hamlet Trương đã xin phép nhà văn Trang Hạ để có thể chuyển thể bài thơ trong cuốn sách chị dịch thành ca khúc. 

Trang Ha dich tho, Hamlet Truong pho nhac hinh anh 2
Mẹ điên cũng là một trong những tác phẩm dịch rất được chú ý của Trang Hạ.

“Trương muốn hướng những sáng tác mới của mình theo những chủ đề nhân văn và có tính “đánh thức”, nhiều năm viết về tình yêu Trương cũng cảm thấy hơi nhàm với chính bản thân mình. Ca khúc này là bài hát đầu tiên Trương sáng tác về mẹ, mong là người con nào cũng cảm thấy chính mình trong đó. Trương rất cảm ơn chị Trang Hạ đã cho phép Trương thực hiện việc chuyển thể này, bài thơ chị dịch từ tác phẩm gốc của nhà thơ Thủy Khởi rất cảm động!” 

Hamlet Trương đang cố gắng hoàn tất những công đoạn cuối của MV để ca khúc ra mắt kịp vào dịp 20/10. Ca khúc Trên tường nhà dưỡng lão sẽ là món quà ý nghĩa trong dịp Lễ 20/10 những người trẻ cùng nghe và đồng cảm.

Hoa Khang

Bình luận

Tin tức mới nhất Xuất bản