M

Trang Pháp khóc vì sợ chết trong Cuộc đua kỳ thú

Huyện đảo Lý Sơn xinh đẹp của tỉnh Quảng Ngãi đã chứng kiến một trong những chặng đua nhiều nước mắt và cảm xúc nhất của Cuộc đua kỳ thú 2015.

Kết thúc chặng 7 khá nhẹ nhàng với những thử thách thiên về trí tuệ và kỹ năng tại Đà Nẵng và Hội An, 6 đội chơi của Cuộc đua kỳ thú đến với chặng thứ 8 tại Lý Sơn. 

Giữa khung cảnh đẹp như mơ của "vương quốc tỏi", các tay đua đã phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt trước những thử thách kinh hoàng và tạo nên một chặng đua rượt đuổi gay cấn, nhiều cảm xúc.

Trang Pháp tuyên bố một mình cũng chơi tiếp

Chặng 8 khốc liệt ngay từ thử thách đầu tiên. Các đội chơi phải đẩy chiếc xe kéo lên đỉnh núi Thới Lới, lấy nước vào một chiếc thùng nhựa cỡ lớn và di chuyển lại về điểm xuất phát. Chiếc xe và thùng nước quá nặng, con dốc cao và đầy đá dăm giữa trời nắng đã làm khó các đội chơi.

Chí Thành của đội Xanh lá đã nôn thốc nôn tháo vì quá mệt, còn anh chàng cơ bắp Trương Nam Thành kiệt quệ vì nắng và chặng đường vất vả. Mệt mỏi cũng khiến đội Hồng của Đăng Hoàng - Thùy Anh không giữ được bình tĩnh, liên tục gây gổ.

Tuy nhiên, khó khăn nhất vẫn là với 2 đội chơi toàn nữ Nâu và Tím. Vì chấn thương ở chân của Phương Ly sau chặng đua ở Đà Nẵng, 2 cô gái đội Tím đã ngậm ngùi tuyên bố bỏ cuộc, chấp nhận chịu phạt 2 tiếng. Trước đó, thử thách đi dây giữa 2 đỉnh núi ở Hà Giang trong chặng 3 cũng buộc đội Tím phải dừng chơi.

Trong khi đó, Trang Pháp của đội Nâu đã khóc gần như cả đoạn đường. Chia sẻ trên trang cá nhân sau chặng 8, Trang Pháp cho biết, các chặng trước cô khóc vì xúc động, còn chặng này khóc là vì... sợ chết. Không chỉ vật lộn chống lại sức nặng của chiếc xe và thùng nước, cô ca sĩ Chocolate còn gặp không ít tai nạn: bị thùng nước đè vào tay, xe đội Cam tông phải và trượt ngã vì đá dăm. Tuy nhiên, đúng với tinh thần "đội Nâu lỳ như trâu" mà Trang Pháp và Băng Di đã tự nhận, 2 cô gái đã thể hiện tinh thần kiên cường đáng ngưỡng mộ. Ngay cả khi xung đột, Băng Di bảo ngừng chơi, Trang Pháp đã lớn tiếng tuyên bố "một mình cũng đua tiếp". 

Trang Phap khoc vi so chet trong Cuoc dua ky thu hinh anh 1
Đội Nâu của Trang Pháp và Băng Di đua trong nước mắt và ý chí kiên cường.

"Đội Cam không phải là người"

Đội Cam của 2 huấn luyện lặn Ngọc Anh - Nhật Anh đang chứng tỏ mình là đội chơi mạnh nhất trong cả 4 mùa của Cuộc đua kỳ thú Việt Nam, là "nỗi khiếp sợ" của các tay đua mùa này.

Như Joo Young đội Tím chia sẻ, từ lâu cô không còn quan tâm tới đội Cam vì Cam không nằm trong cuộc đua. Ngọc Anh và Nhật Anh mạnh đến mức luôn băng băng một mình một đường. Hay Lincoln đội Xanh lá nhận xét, đội Cam "không phải là người", cái gì cũng vượt qua dễ dàng.

Ngoài điểm yếu về giao tiếp thể hiện trong những thử thách kiếm tiền, đội Cam xuất sắc cả về thể lực lẫn trí lực. 

Trang Phap khoc vi so chet trong Cuoc dua ky thu hinh anh 2
Đội Cam luôn băng băng một mình một đường.

Chặng 8, dù phải xuất phát sau các đội tới 45 phút nhưng đội Cam đã bắt kịp ở ngay thử thách lấy nước. Trong khi các đội vật vã với xe đẩy và lu nước, đội Cam lao tới như một cơn lốc khiến Lincoln đội Xanh lá ví Nhật Anh là "siêu nhân" còn Hải Băng đội Vàng phải "hoảng hốt". Sau thử thách này, đội Cam đã từ vị trí cuối vươn lên vị trí thứ 2 và bám sát đội hoàn thành đầu tiên là Xanh lá.

Ở Lựa chọn Kép, thử thách lặn bắt cầu gai là sở trường đã tạo điều kiện cho Cam duy trì vị trí. Ở chặng đua, đá cầu lửa, chỉ sau 3 lượt chơi, Nhật Anh đã vượt qua, trong khi Xanh lá chật vật với 10 lượt, Vàng với 16 lượt, Nâu với 18 lượt.

May mắn ở đoạn đua về đích khi vô tình được thấy sai lầm đi nhầm đường của đội Xanh lá, Cam đã chớp cơ hội về nhất, trở thành đội đầu tiên trong cả 4 mùa thoát án phạt 45 phút. Trước đó, chưa đội nào về cuối ở chặng trước mà về nhất ở chặng tiếp theo.

Chặng 8 gay cấn không chỉ ở cuộc đua cho vị trí đầu giữa Xanh lá và Cam mà còn ở cả tốp cuối khi Vàng, Nâu và Tím gần như về đích cùng lúc. Chân đau của Phương Ly là nguyên nhân khiến Tím bị 2 đội Vàng và Nâu qua mặt ở những giây cuối cùng, buộc phải chia tay cuộc chơi.

Trang Phap khoc vi so chet trong Cuoc dua ky thu hinh anh 3
Phương Ly và Joo Young của đội Tím dừng chân ở chặng 8.

Tập tiếp theo của Cuộc đua kỳ thú sẽ lên sóng VTV3 vào lúc 21h10 ngày 11/9.

H.G

Ảnh: Nhân Phạm - Huyền Thương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình