M

Trang Trần có thể đối diện mức án cao nhất 3 năm tù

Với hành vi ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ và có những lời lẽ lăng mạ, tấn công cán bộ công an, Trang Trần có thể phải đối diện mức án cao nhất là 3 năm tù.

Ngày 24/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) hoàn tất kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ vụ Trần Thị Trang (nghệ danh Trang Trần) sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố tội Chống người thi hành công vụ. 

Do bị đề nghị truy tố khoản 1 Điều 257, Trang Trần có thể phải đối diện mức án cao nhất 3 năm tù.

Trước đó, vào rạng sáng 27/2, khi lưu thông ngược chiều trên phố Tạ Hiện, xe taxi chở Trang và bạn cô bị lực lượng chức năng phát hiện và yêu cầu kiểm tra.

Trang Tran co the doi dien muc an cao nhat 3 nam tu hinh anh 1
Trang Trần bị đề nghị truy tố tội Chống người thi hành công vụ.

Dù không liên quan đến mình, nhưng Trang đã có hành vi ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Cô cũng có những lời lẽ lăng mạ, tấn công cán bộ Công an phường Hàng Buồm.

Lúc bị dẫn giải về trụ sở công an, Trang Trần tiếp tục có lời lẽ lăng mạ công an.

Chiều 27/2, Trần Thị Trang bị di lý, bàn giao cho Công an quận Hoàn Kiếm điều tra theo thẩm quyền. Đầu tháng 3, Trang Trần có thư xin lỗi đến lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm.

Trang Trần lăng mạ cảnh sát thậm tệ trong đêm

Nhiều clip của người dân và công an ghi lại cảnh cựu người mẫu Trang Trần lăng mạ, đánh cảnh sát trong đêm. Cảnh sát rất vất vả mới cưỡng chế được cô này về trụ sở.

Điều 257. Tội chống người thi hành công vụ

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm :

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội nhiều lần;

c) Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội;

d) Gây hậu quả nghiêm trọng;

đ) Tái phạm nguy hiểm.

Đỗ Mến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật