Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trang Trần dọn 50 kg phân voi giữa trưa nắng

Thử thách "có một không hai" đã tạo ra nhiều tình huống hài hước cho chặng 4 của Cuộc đua kỳ thú.

Nếu như chặng trước đã phải chịu không ít mùi xú uế ở nhiệm vụ bắt và cân dê thì ở chặng này, các đội cũng "bốc mùi" không kém.

Sau Điện Biên Phủ hào hùng, các đội đua đến với Nghệ An - mảnh đất quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh, thiên nhiên hùng vĩ và những làng nghề truyền thống - để bắt đầu những thử thách mới.

Ở lựa chọn kép, tại khu du lịch sinh thái Trại Bò (Diễn Châu, Nghệ An), các đội phải chọn lựa giữa Tinh mắt và Siêng năng. Với Tinh mắt, các đội chơi bơi và bắt 2 chú vịt có đánh dấu bằng màu của đội mình. Với Siêng năng, các đội phải cắt 15 kg cỏ cho voi ăn, dọn 50 kg phân voi và gánh số phân này đi một quãng đường dài tới giao cho người giám sát.

Điều khá bất ngờ là dù có quá nhiều yêu cầu và nặng nhọc hơn nhưng phần lớn các đội đều chọn Siêng năng và tạo ra nhiều tình huống thú vị.

Vì không có cân và không muốn phải làm lại giữa cái nắng như thiêu như đốt của miền trung nên ở nhiệm vụ cắt cỏ, các đội đều mang quá số kg cần thiết. Trong khi đó, đặc thù của phân voi là có quá nhiều chất xơ, xốp và nhẹ nên để thu được 50 kg cũng là một thách thức với các đội chơi. Càng khô, phân voi càng nhẹ. Chính vì thế, các đội đã có cách nhặt phân voi khá "độc" như lời phát biểu của đội Xanh Dương "cục nào mùi nặng nhất mình nhặt, vì mùi nặng nhất là phân mới, phân mới thì nặng hơn".

Ở tập này, Đỗ Hoàng Dương - thành viên đội Xanh Dương, chồng của ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang - đã khiến khán giả ngả nghiêng với lời nhận xét "chưa bao giờ cứt quý như ngày hôm nay" trong lúc lỡ đánh rơi vài cục phân voi giữa đường khiến anh phải tranh thủ nhặt lại.

Cũng ở thử thách này, đội Vàng của người mẫu Trang Khiếu và nhà thiết kế An Đinh đã gặp khó khăn vì... thiếu phân. Là đội thực hiện thử thách cuối cùng, đội Vàng phải chật vật tìm phân sau khi 3 đội khác đã dọn sạch sẽ 150 kg.

Trang Tran don 50 kg phan voi giua trua nang hinh anh 1
Dù bị đau cột sống, Trang Trần vẫn phải cố hết sức với nhiệm vụ nhặt 50 kg phân voi.

 

Trang Tran don 50 kg phan voi giua trua nang hinh anh 2
Các đội thu gom phân voi giữa trưa nắng ở Nghệ An.

Lựa chọn kép cũng chính là thử thách tạo ra những thay đổi về vị trí giữa các đội. 3 đội Hồng, Đỏ và Tím chọn Tinh mắt đều hoàn thành nhiệm vụ một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng vươn lên top dẫn đầu. Trong khi trước đó, Tím là đội xuất phát thứ 6 bị các đội khác bỏ xa về thời gian.

Ngoài Siêng năng, các thử thách ở nửa đầu chặng 4 đều không tốn sức nhưng cũng khiến các đội phải chật vật.

Thử thách Ghép hình và Giải mã ở đền Cuông (Diễn Châu, Nghệ An), các đội đã loay hoay để ghép cho được 5 miếng ghép thành 1 hình vuông và tìm ra một từ có liên quan tới An Dương Vương. Nhiệm vụ này đã khiến cho Long Điền của đội Đỏ phải ra ngoài xả stress vì "tẩu hỏa nhập ma".

Trong khi đó, thử thách hát một điệu dân ca Nghệ An cũng làm khó các đội vì sự xa lạ của tiếng địa phương.

Kết thúc nửa đầu chặng 4, các đội sẽ phải bắt đầu nửa sau bằng nhiệm vụ có phần mệt mỏi trên cánh đồng muối ở Quỳnh Lưu (Diễn Châu, Nghệ An). Tập 8 và cũng là tập kết thúc chặng 4 sẽ lên sóng VTV6 vào lúc 20h tối chủ nhật, 13/7.

Trang Tran don 50 kg phan voi giua trua nang hinh anh 3 Các đội loay hoay với thử thách ghép hình.
Các đội loay hoay với thử thách ghép hình.
Trang Tran don 50 kg phan voi giua trua nang hinh anh 4
Các đội với nhiệm vụ học thuộc một đoạn dân ca Nghệ An ở thử thách Ai thích hát?.
Trang Tran don 50 kg phan voi giua trua nang hinh anh 5
Ai thích hát? đã làm khó các đội vì sự xa lạ của tiếng địa phương.

H.G

Ảnh: Ân Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh

Lee Byung-hun chia tay vai ninja trong ‘G.I. Joe’ hinh anh

Lee Byung-hun chia tay vai ninja trong ‘G.I. Joe’

0 1 1

Động thái mới của hãng Paramount cho thấy họ không còn hợp tác với tài tử người Hàn Quốc khi thực hiện “G.I. Joe: Snake Eyes”.

'Thua me con di' tron tria, van minh nhung chua du sau sac hinh anh

'Thưa mẹ con đi' tròn trịa, văn minh nhưng chưa đủ sâu sắc

0 1272 3

Bộ phim "Thưa mẹ con đi" khai thác đề tài tình yêu đồng giới trong xã hội hiện đại. Tác phẩm có cái nhìn văn minh, thể hiện được nhiều khía cạnh tâm lý nhưng vẫn chưa đủ sâu sắc.