M

Trang web của sàn Bitcoin BTC-E bị thu hồi

Trang web của sàn BTC-E đã bị tịch thu bởi chính phủ Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc sàn giao dịch Bitcoin này sẽ chính thức đóng cửa.

Ngày 25/7 vừa qua, sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới BTC-E đã gặp vấn đề trong việc truy cập. Sau đó, đại diện của công ty cho biết họ phải bảo trì đột xuất và sẽ trở lại trong khoảng 5 đến 10 ngày.

Tuy nhiên, ngay lập tức người ta phát hiện thông tin Alexender Vinnik, quản trị viên của sàn giao dịch BTC-E bị bắt vì tội rửa tiền. Theo đó, anh đã sử dụng đồng Bitcoin để hợp pháp 4 tỷ USD kiếm được do các hoạt động phi pháp.

Trang web cua san Bitcoin BTC-E bi thu hoi hinh anh 1
Thông báo của chính phủ Mỹ về việc tịch thu tên miền của BTC-E. 

Sàn BTC-E được thành lập tại Bulgaria năm 2011. Tại đây, người dùng có thể trao đổi giữa các loại tiền tệ chính như USD, euro, rúp với các loại tiền ảo như Bitcoin, Ethereum hay Litecoin. Sàn hỗ trợ 3 ngôn ngữ chính: Anh, Nga và Trung Quốc.

Tính đến nay, khối lượng giao dịch của sàn có đến hơn 7 triệu Bitcoin và hơn 5,5 triệu lượt rút tiền.

Hiện tại, khi truy cập vào trang chủ của BTC-E, người dùng sẽ nhận được thông báo đến từ chính phủ Mỹ. Theo đó “trang web đã bị thu hồi bởi toà án quận New Jesey Mỹ vì vi phạm một số điều luật”.

Điều này gần như khẳng định BTC-E nhiều khả năng sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn. Trong quá khứ, không ít sàn giao dịch tiền ảo đã phải đóng cửa, trong đó có hai đại diện tiêu biểu là Liberty Riverse và Mt.Gox. Nếu điều này xảy ra, chắc chắn số tiền của các nhà đầu tư tại sàn sẽ mất trắng.

Khai thác Bitcoin và những điều cần biết

Khai thác Bitcoin là dùng phần cứng máy tính để xử lý các chuỗi khối giống như đào vàng trông các hầm mỏ.

 • Bitcoin

  Bitcoin

  Bitcoin (BTC) là một loại tiền tệ mã hóa và hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Nó được gọi là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên vì hệ thống hoạt động mà không cần thông qua bất kỳ cơ chế lưu trữ hay hệ thống quản lý trung tâm nào. Bitcoin được sáng tạo bởi một người hay một nhóm người dưới tên gọi Satoshi Nakamoto và được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở trong năm 2009.

  Bạn có biết: Giao dịch đầu tiên sử dụng Bitcoin để mua một mặt hàng đời thực là một chiếc pizza giá 25 USD đã được mua bằng 10.000 Bitcoin được thực hiện vào năm 2010. Xem thêm

  • Mã: XBT
  • Đơn vị nhỏ nhất: 1 Satoshi = 1/100.000.000 BTC
  • Ngày ra đời: 3/1/2009
  • Tổng số Bitcoin có thể tồn tại: 21 triệu
  • Ký hiệu:
 • Tiền mã hóa

  Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo", là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế làm phương tiện trao đổi sử dụng cơ chế mã hóa để đảm bảo các giao dịch, kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao tài sản. Tiền mã hóa được phân loại như là một tập con của các loại tiền tệ kỹ thuật số.

  Bạn có biết: Bitcoin là tiền mã hóa phân tán đầu tiên được tạo ra vào năm 2009 và kể từ đó rất nhiều đơn vị tiền mã hóa tương tự khác được tạo ra. Các đơn vị tiền tệ này sử dụng hệ thống quản lý phi tập trung thay vì các hệ thống trung tâm như các đơn vị tiền tệ điện tử vàngân hàng khác.

Hoàng Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

BitcoinTiền mã hóaCông nghệ