M

Tranh cãi quanh chuyện chú chó được giải cứu

Một bình luận của độc giả về việc so sánh giữa tình thương động vật và tình thương người đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên cộng đồng mạng.

Hôm qua (23/7), câu chuyện về chú chó bị buộc mõm được giải cứu sau nhiều ngày lang thang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Không chỉ chia sẻ và bày tỏ sự nể phục dành cho đội cứu trợ động vật Gia đình của bé vì cứu sống chú chó đáng thương, nhiều bạn trẻ còn đưa ra nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều xung quanh câu chuyện cứu chó và cứu người.

Gia đình của bé và cuộc giải cứu chú chó bị buộc mõm

Lucky vừa trải qua một hành trình quá khủng khiếp trước khi được giải cứu: bị buộc mõm trong nhiều ngày, đi lang thang trong đói khát, vết buộc gây hoại tử, nhiễm trùng nặng...

Giữa rất nhiều những ý kiến chia sẻ từ dân mạng, bình luận của bạn Trình Ole gây chú ý khi đi ngược lại với số đông mọi người: "Tình thương là đây sao? Mình thấy có nhiều cụ già, nhiều em thơ đang bơ vơ ngoài đường có ai giúp không?". 

Tranh cai quanh chuyen chu cho duoc giai cuu hinh anh 1
Bình luận của bạn Trình Ole nhận được nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh chuyện cứu chó và cứu người. Ảnh chụp màn hình.

Rất nhiều ý kiến đã phản bác lại bình luận này, cho rằng không nên đem tình thương động vật và tình thương con người ra so sánh. Nhật Linh chia sẻ: "Vậy tình thương ở đâu, đó không là tình thương thì là gì, làm được cái gì thì làm cái đó, rồi từ từ mà làm những cái to lớn hơn. Bạn đã làm gì chưa? Gần nhà bạn cũng có cụ già và trẻ nhỏ đó!".

Một bạn khác cũng cùng chung ý kiến: "Giúp đỡ người cũng là giúp, giúp một con vật cũng là giúp, cái đó là do cái tâm người ta thấy có thể giúp là giúp ngay. Nhiều bạn bảo tại sao không giúp những cụ già, trẻ em, vậy mấy bạn đó giúp đỡ được ai chưa khi thấy một con vật đáng thương như vậy còn không giúp được nói chi giúp đỡ người khác. Con chó nó cũng có sinh mạng, nó cũng có quyền sống".

Khi nghe câu chuyện này, nhiều người liên tưởng đến hoàn cảnh của mình. Một bạn kể lại: "Ngày trước con chó nhà mình cũng bị bắt trộm, cứ nghĩ là mất rồi, 10 ngày sau quay về, bị buộc băng keo, ốm vì ăn không được. Mình phải nhờ người mở ra, thấy cả xương miệng, nhưng cũng ăn được, nuôi được 4 năm mập lên và mất vĩnh viễn. Nhìn con chó này mà xót ruột nhớ em chó nhà mình quá!".

Tranh cai quanh chuyen chu cho duoc giai cuu hinh anh 2
Hình ảnh chú chó đáng thương bị buộc mõm trong lần đầu được phát hiện trước khi giải cứu. Ảnh: Điền Nguyễn.

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ cùng đồng tình với việc nên kêu gọi mọi người tẩy chay việc ăn thịt chó. Một bạn ở Vĩnh Long tâm sự: "Nếu như không có người ăn thịt chó thì sẽ không có những lò mổ chó. Chó là loài vật gần gũi với chúng ta nhất, trung thành với loài người. Mình hi vọng người phương Đông chúng ta hãy yêu thương chúng như người phương Tây đã làm".

Ngày 21/7, Facebook có tên Điền Nguyễn đã đăng tải những hình ảnh mà anh vô tình chụp được về một chú chó bị buộc mõm. Điều đáng nói là chú chó đáng thương ấy đang cố bới rác để ngửi chứ không thể ăn được vì phần mõm đã bị hoại tử. Không thể tự mình cứu sống chú chó, anh quyết định chia sẻ thông tin này và nhờ đến sự giúp sức từ cộng đồng mạng.

Phép màu đã đến khi sau nhiều ngày tìm kiếm không thành, anh quyết định cùng với nhóm cứu trợ động vật có tên Gia đình của bé quay lại khu vực đó để vây bắt và mang chú chó về chăm sóc vết thương. Vào lúc 3h sáng ngày 23/7, chú chó này được gỡ hết phần bị buộc trên mõm và trao lại cho nhóm bảo trợ động vật Gia đình của bé.

Dân mạng vui mừng khi chú chó bị buộc chặt mõm được giải cứu

Chú chó bị buộc mõm đã được tìm thấy tại một khu ruộng ở huyện Ba Tri, Bến Tre. Trước đó, hình ảnh của "người bạn nhỏ" này khiến dân mạng rơi nước mắt.

Tuấn Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng