Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tranh cãi về biển chỉ dẫn du khách đến phố đèn đỏ ở Amsterdam

Chính quyền Amsterdam hứng chịu chỉ trích khi có kế hoạch lắp đặt đèn hiệu và biển báo để hướng dẫn du khách đến khu phố đèn đỏ của thành phố.

Dutchnews hôm 29/11 cho biết chính quyền thành phố Amsterdam vừa phải hủy bỏ kế hoạch lắp đặt biển và đèn chỉ dẫn dành cho du khách đến quận De Wallen, nơi có phố đèn đỏ nổi tiếng,  sau khi vấp phải sự phản đối từ hội đồng lập pháp cũng như người dân thành phố.

Trước đó, chính quyền thành phố Amsterdam đã thuê một công ty tư vấn về việc thiết kế các phương tiện nhằm hướng dẫn du khách tìm đến cũng như đi qua phố đèn đỏ một cách thuận tiện nhất, tránh gây phiền phức cho người dân địa phương và các khu vực lân cận.

Tranh cai ve bien chi dan du khach den pho den do o Amsterdam hinh anh 1
Một khu phố đèn đỏ ở Amsterdam. Ảnh: Dutch Review.

Đơn vị tư vấn đưa ra phương án lắp nhiều đèn tín hiệu màu đỏ cũng như các biển hiệu tại các lối vào và lối ra của khu phố đèn đỏ.

"Đặt cho cả một khu vực của thành phố danh tiếng là nơi trả tiền để quan hệ tình dục, chúng ta không nên làm vậy. Mọi người đều biết du khách đôi khi hỏi 'gái mại dâm ở đâu, quận đèn đỏ ở đâu?'. Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng ta cũng không nên phá hoại cả một khu vực cổ kính và xinh đẹp của thành phố với biển hiệu 'quận đèn đỏ'", Diederick Boomsma, một thành viên hội đồng thành phố, cho biết.

Những người chỉ trích cho rằng Amsterdam cần chấm dứt quảng bá De Wallen với danh nghĩa khu phố đèn đỏ nơi tập trung các hoạt động của ngành công nghiệp tình dục.

Thời gian qua, Amsterdam đang phải đối phó với các hệ lụy của tình trạng quá tải khách du lịch, đặc biệt tại khu phố đèn đỏ của thành phố. Mới đây, chính quyền Amsterdam đã cấm các tour du lịch có hướng dẫn tại quận De Wallen. Amsterdam cũng đã tăng thuế đối với các dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ của thành phố.

Đâm dao liên tiếp ở Hà Lan và Anh trong ngày Black Friday đẫm máu

Các vụ đâm dao liên tiếp xảy ra ở những khu vực sầm uất tại Anh và Hà Lan trong ngày Black Friday đẫm máu khiến 2 người chết và 5 người bị thương.

Sân bay Hà Lan náo loạn vì báo động không tặc nhầm

Cảnh báo không tặc vô tình được bật trong buồng lái máy bay đã khiến sân bay Schiphol tại Amsterdam, Hà Lan, hỗn loạn với sự xuất hiện của cả cảnh sát và quân đội.
Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới