Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tranh chân dung màu nước sống động của 9X Tiền Giang

Là gương mặt khá quen thuộc trong cộng đồng vẽ tranh truyền thần, mới đây, 9X Quốc Vẹn tiếp tục gây chú ý với bức vẽ chân dung một thiếu nữ khi tham gia cuộc thi hội họa.

Trong tháng 9, một diễn đàn hội họa có hơn 50.000 thành viên tổ chức cuộc thi vẽ mang tên Đại hội mùa thu. Theo đó, người tham gia phải thực hiện bức chân dung do ban tổ chức đưa ra với chất liệu màu, chì, bút bi...

Bức chân dung của Võ Quốc Vẹn (sinh năm 1994, quê Tiền Giang) mới đây gây chú ý với gần 5.000 lượt like (thích), hàng trăm bình luận khen ngợi.

Tranh chan dung mau nuoc song dong cua 9X Tien Giang hinh anh 1
Tác phẩm kết hợp giữa màu nước và chì màu của Quốc Vẹn. Ảnh: NVCC.

Bức tranh của Quốc Vẹn được thực hiện chủ yếu bằng chất liệu màu nước và kết hợp chì màu ở phần vòng hoa trên tóc. Theo đánh giá của cộng đồng mạng, tác phẩm có sự sáng tạo,  màu sắc sống động và diễn tả được phần hồn của nhân vật.

Trao đổi với Zing.vn, 9X miền Tây cho biết, bức tranh được hoàn thành trong 10 giờ thực hiện. Cậu sáng tạo thêm một số chi tiết mới để tạo điểm riêng cho tranh.

 

Tranh chan dung mau nuoc song dong cua 9X Tien Giang hinh anh 2
Chân dung gốc ban tổ chức đưa ra. Ảnh: NVCC.

Để tránh các trường hợp sao chép tranh, ban tổ chức yêu cầu người dự thi phải kèm theo bài vẽ chưa hoàn thành 50%. Giám khảo chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất là các thầy đang giảng dạy môn Mỹ Thuật ở trường đại học TP HCM.

Võ Quốc Vẹn hiện học lớp 12DNT07, ngành Thiết kế Nội thất, Đại học Công Nghệ TP HCM. Trong năm 2014, 9X được cộng đồng mạng biết đến qua loạt ảnh vẽ sống động như thật bằng bút bi.

Chàng trai sinh năm 1994 cho biết, anh đam mê vẽ từ nhỏ, tự tập vẽ truyền thần cách đây khoảng một năm. Vẹn chuyên vẽ chân dung, ngoài chất liệu bằng bút bi, anh còn vẽ được màu nước và chì than. Chưa qua trường lớp đào tạo nào, nhưng các tác phẩm của Quốc Vẹn được các diễn đàn truyền thần và những người yêu thích vẽ đánh giá cao.

Tranh chan dung mau nuoc song dong cua 9X Tien Giang hinh anh 3
Tranh vẽ khổ A0 cầu thủ Steven Gerrard được 9X vẽ trong hơn 1 tuần. Tác phẩm được diễn đàn Liverpool FC đăng tải thu hút gần 15.000 lượt like (thích). Ảnh: NVCC.

9X Sài thành có biệt tài vẽ tranh bằng tàn thuốc, tương ớt

Trần Hoàng Đức gây chú ý với khả năng tạo ra những bức tranh biểu cảm từ chất liệu cà phê, kem, quả mồng tơi, tàn thuốc lá...

Phan Trai Úc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ Sống trẻ