Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tranh chấp làm ăn trên biển, một tàu cá bị tông chìm

Tàu cá QNg-116 của ngư dân Nguyễn Văn Bình (xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) đã bị tông chìm giữa biển vào đêm 27/6.

Nguyên do là bởi ông Bình xảy ra xích mích với bốn ngư dân đi trên tàu thu mua hải sản của ông Ngô Văn Phong ở cùng địa phương.

Ông Trần Bút, Chủ tịch UBND xã An Vĩnh, cho biết ban đầu ngư dân trên tàu QNg-116 phản đối và ngăn cản một tàu cá công suất lớn vào tận gần bờ để khai thác hải sản vì cho rằng đánh bắt như vậy nguồn lợi thủy sản cạn kiệt, tàu công suất nhỏ của địa phương không còn đường khai thác.

Sau đó, người trên tàu thu mua hải sản của ông Phong cự cãi với ngư dân tàu QNg-116 rồi tông trực diện vào làm tàu QNg-116 chìm xuống biển. Lúc đó có bảy ngư dân trên tàu bị nạn không được cứu, phải tự bơi vào bờ. Riêng ông Bình bị thương nặng được các ngư dân khác bỏ vào thúng kéo vào bờ đưa đi cấp cứu. UBND huyện Lý Sơn đang chỉ đạo làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc.http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/tranh-chap-lam-an-tren-bien-mot-tau-ca-bi-tong-chim-478934.html

Theo Luận Ngữ/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Binh Thuan muon thao ‘diem nghen’ quy hoach titan hinh anh

Bình Thuận muốn tháo ‘điểm nghẽn’ quy hoạch titan

0

Có 51 dự án du lịch và năng lương tái tạo với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 110.000 tỷ nhưng Bình Thuận chưa thể triển khai vì nằm chồng lấn với quy hoạch khai thác titan.

Thu phi ham Hai Van tu ngay 27/9 hinh anh

Thu phí hầm Hải Vân từ ngày 27/9

0 1

Trạm thu phí Bắc Hải Vân sẽ thu phí gộp chung cho 2 dự án là hầm Phước Tượng - Phú Gia và hầm Hải Vân 1 với mức giá 70.000-240.000 đồng/lượt