M

Tranh luận 'nảy lửa' khi nhân vật bí ẩn của vụ án Phương Nga xuất hiện

Trong 2 ngày xét xử đầu tuần, vụ án hoa hậu Phương Nga - Cao Toàn Mỹ trở nên kịch tính với những tranh luận "nảy lửa".

Hoa hậu Phương Nga, một bị cáo kỳ lạ Trước toà án, hoa hậu Phương Nga đối đáp với đại diện Viện kiểm sát, luật sư phía Cao Toàn Mỹ cũng như chủ toạ để bào chữa cho mình.
Tranh luan 'nay lua' khi nhan vat bi an cua vu an Phuong Nga xuat hien hinh anh 1
Trong ngày xét xử 27/6, Phương Nga phủ nhận việc mượn tiền Cao Toàn Mỹ mở spa như đơn tố cáo vào tháng 4/2014 của đại gia Mỹ, Nga nói: “Vì anh Mỹ không muốn tôi quá nổi tiếng. Tôi muốn mở spa nên tôi nói với anh Mỹ. Vì anh Mỹ là người yêu của tôi, tôi xác định là mối quan hệ nghiêm túc nên anh Mỹ phải lo cho tôi. Đây không phải là quan hệ qua đường, làm công và nhận lương”.
Tranh luan 'nay lua' khi nhan vat bi an cua vu an Phuong Nga xuat hien hinh anh 2
Trả lời câu hỏi của luật sư bảo vệ quyền lợi cho Cao Toàn Mỹ về việc tại sao Nga không tố cáo lên cơ quan điều tra khi bị khống chế, buộc phải ký giấy xác nhận mua nhà, Phương Nga cho rằng khi đó Mai Phương đứng ra đảm bảo cho mình. “Tôi có PC45 chống lưng thì sao phải lên trình báo công an?”, Nga nói.
Tranh luan 'nay lua' khi nhan vat bi an cua vu an Phuong Nga xuat hien hinh anh 3
Hội trường nóng lên cùng những tràng vỗ tay khi Phương Nga chất vấn lại luật sư của Cao Toàn Mỹ. Với câu hỏi về việc từng làm MC, diễn viên, Phương Nga thẳng thắn đáp lại: “Bị cáo không hiểu câu hỏi này có liên quan gì? Hay luật sư muốn nói vì bị cáo là diễn viên nên bị cáo diễn tốt?”
Tranh luan 'nay lua' khi nhan vat bi an cua vu an Phuong Nga xuat hien hinh anh 4
Tại tòa, nhiều lần Cao Toàn Mỹ khẳng định rằng giữa mình và Phương Nga có mối quan hệ bạn bè thân thiết, hay giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi luật sư Nguyễn Văn Quynh, người bào chữa cho Nga, hỏi ông Mỹ có biết nhà Phương Nga không, đại gia này trả lời rằng: “Tôi không biết địa chỉ chính xác, chỉ biết khu thôi”.
Tranh luan 'nay lua' khi nhan vat bi an cua vu an Phuong Nga xuat hien hinh anh 5
Tại phiên xử sáng 27/6, nhân chứng Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Thùy Dung) giao nộp cho HĐXX 5 bức thư viết trên nylon được xem là của Nguyễn Đức Thùy Dung, người bị cáo buộc tiếp tay cho Nga lừa 16,5 tỷ đồng của ông Mỹ, gửi ra từ trại giam. Về nội dung bức thư, Thuỳ Dung viết rằng cô rất hoảng loạn, không biết tin tưởng ai: "Em không hiểu tại sao thực sự họ yêu nhau, cho tiền nhau nhưng bây giờ họ có đầy đủ chứng cứ để buộc tội em và Nga".
Tranh luan 'nay lua' khi nhan vat bi an cua vu an Phuong Nga xuat hien hinh anh 6
Lữ Minh Nghĩa - bạn trai của Thùy Dung, nhân chứng của vụ án đã khai rằng Dung gửi cho anh hơn 10 lá thư nylon từ trại giam ra với sự giúp đỡ của Nguyễn Mai Phương cùng cán bộ trại giam. Tuy nhiên, anh xác nhận hiện nay Nguyễn Mai Phương đang giữ 5 trong số hơn 10 bức thư đó. 
Tranh luan 'nay lua' khi nhan vat bi an cua vu an Phuong Nga xuat hien hinh anh 7
Nhân chứng Nguyễn Mai Phương phủ nhận lời khai của bị cáo và nhân chứng cho rằng bà ta giúp mẹ Phương Nga chạy án. Trái lại, Mai Phương công bố ghi âm cuộc điện thoại, tố bà Hồ Mai Phương - mẹ của Phương Nga đã đưa 50 triệu cho cán bộ trại giam để thông cung.
Tranh luan 'nay lua' khi nhan vat bi an cua vu an Phuong Nga xuat hien hinh anh 8
Chiều 27/6, nhân chứng Mai Phương xin HĐXX cho phát một đoạn băng ghi âm về cuộc nói chuyện giữa hai người phụ nữ quanh vấn đề “chi tiền cho quản giáo”. Theo đó, bà Phương tố cáo mẹ của Phương Nga đưa hối lộ 50 triệu đồng. Sau khi được nghe đoạn ghi âm trên, luật sư bào chữa cho ông Cao Toàn Mỹ - Trần Thu An, bất ngờ đề nghị HĐXX khởi tố bà Hồ Mai Phương về tội đưa hối lộ. Luật sư Phạm Công Hùng (cựu thẩm phán TAND Tối cao), người bào chữa cho hoa hậu Phương Nga, chia sẻ với Zing.vn: “Đó là điều không đúng, khi HĐXX đang yêu cầu nhân chứng khai báo sự thật và tạo nên một không gian bình đẳng, tạo ra sự dễ chịu để nhân chứng khai nhận mà làm như vậy thì chính là trấn áp tinh thần”.
Tranh luan 'nay lua' khi nhan vat bi an cua vu an Phuong Nga xuat hien hinh anh 9
Trong quá trình các luật sư tham gia xét hỏi, nhiều lần thể hiện quan điểm cá nhân, không đi vào trọng tâm câu hỏi, diễn giải dài dòng. Ngay lúc đó, chủ tọa đã nhắc nhở luật sư chỉ hỏi, không suy đoán.
Tranh luan 'nay lua' khi nhan vat bi an cua vu an Phuong Nga xuat hien hinh anh 10
Trái lại với lời khai của Phương Nga cho rằng mối giữa cô và người có tên Nguyễn Mai Phương là quan hệ chị em thân thiết.. Khi xuất hiện tại tòa, từ phòng cách ly, bà Mai Phương khai rằng không phải bạn thân của Nga và cũng chưa từng gặp Cao Toàn Mỹ.
Tranh luan 'nay lua' khi nhan vat bi an cua vu an Phuong Nga xuat hien hinh anh 11
Trả lời Zing.vn sau khi phiên xét xử ngày 28/6 kết thúc, mẹ Phương Nga liên tục khẳng định lại việc chính Mai Phương là người đề nghị bà chạy án. Việc nhân chứng ngồi trả lời từ phòng kín, không thấy mặt, theo bà là có vấn đề: “Khi người ta nói thật thì người ta rất tự tin, không phải giấu mặt trong phòng kín như thế”

Hoài Thanh - Kỳ Hoa - Tùng Tin

Đồ họa: Sang Ngô

Bình luận

Tin tức mới nhất Vụ hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa 16,5 tỷ