Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tránh phụ thuộc Samsung, Apple đặt mua màn hình OLED từ LG

Trong những nỗ lực giảm chi phí sản xuất iPhone, Apple sẽ nhập thêm màn hình OLED từ LG và giảm dần sự phụ thuộc vào Samsung.

AppleSamsung là đối thủ cạnh tranh rất gay gắt trên thị trường sản xuất điện thoại thông minh. Nhưng hai công ty vẫn luôn có những mối liên kết, hợp tác với nhau điển hình như việc Samsung sản xuất màn hình OLED cho iPhone X.

Theo các báo cáo, màn hình OLED sử dụng trên iPhone X là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mức giá cao ngất ngưởng 1.000 USD của sản phẩm này. Apple đang cố gắng giảm chi phí sản xuất trên những chiếc iPhone mới bằng cách sử dụng thêm tấm nền OLED đến từ LG.

Tranh phu thuoc Samsung, Apple dat mua man hinh OLED tu LG hinh anh 1
Việc sử dụng màn hình từ nhiều nhà cung cấp có thể dẫn tới tình trạng hiển thị màu sắc không đồng đều giữa các thiết bị.

Theo Bloomberg, LG sẽ cung cấp 2-4 triệu tấm nền OLED cho iPhone mới. LG được cho là muốn trở thành nhà cung cấp độc quyền màn hình cho iPhone nhưng hiện tại chưa đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu của Apple.

Với việc đa dạng hóa nguồn cung linh kiện, Apple có thể giảm một phần chi phí sản xuất iPhone mới. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn tới tình trạng chất lượng hiển thị không đồng đều giữa những mẫu màn hình do LG và Samsung sản xuất.

Bên cạnh đó, những người sử dụng điện thoại Android cũng sẽ được hưởng lợi từ việc này. Bởi khi mức giá chung của màn hình OLED giảm kéo theo giá bán của những chiếc điện thoại sử dụng màn hình này cũng sẽ thấp hơn.

Mô hình 3D được cho là của 3 mẫu iPhone sắp ra mắt Còn ba tháng nữa Apple mới chính thức ra mắt mẫu iPhone mới. Tuy nhiên, thông tin rò rỉ cũng đủ cho các chuyên gia tạo ra mô hình 3D bộ ba sản phẩm sắp ra mắt từ Apple.

Samsung có thể sản xuất chip A13 cho iPhone vào năm tới

Samsung đang nỗ lực phát triển công nghệ để có thể cạnh tranh với TSMC trong việc sản xuất vi xử lý cho các thiết bị iPhone của Apple.


Thế Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Samsung Công nghệ

Sap co sieu xe 5.000 ma luc? hinh anh

Sắp có siêu xe 5.000 mã lực?

Tuy chưa khởi động, quá trình sản xuất siêu xe Devel Sixteen 5.000 mã lực dự kiến cho ra sản phẩm vào năm 2021.

Day la cach Huawei moi bi mat tu Apple hinh anh

Đây là cách Huawei moi bí mật từ Apple

Công ty Trung Quốc thậm chí còn đưa ra mức thưởng hậu hĩnh với những nhân viên đánh cắp được thông tin của đối thủ.