M

Tranh vẽ: Cách làm hồ sơ trúng ngay nguyện vọng 1

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia (dự kiến 21/7), thí sinh sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng một vào trường đại học, cao đẳng.

d
Thí sinh cần cân nhắc để chọn trường phù hợp, căn cứ mức điểm đạt được và ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển của trường. Thí sinh phải xem xét kỹ khi đưa ra quyết định rút hồ sơ để nộp vào trường khác hay quyết tâm “bám trụ”, nhất là khi điểm thi của mình không thực sự vượt trội trong số những người cùng đăng ký vào ngành. 
d
Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm phiếu đăng ký xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển; bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi; một phong bì dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh; giấy chứng nhận đạt thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi để được hưởng ưu tiên trong xét tuyển (nếu có).
d
Thí sinh có 4 đợt nộp hồ sơ, trong đó thời gian đăng ký xét tuyển của đợt 1 dự kiến 20 ngày.
d
Bộ GD&ĐT khuyến khích các trường đại học, cao đẳng cho thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển theo hình thức trực tuyến. Bộ sẽ có phần mềm để thống nhất về quy trình. 
d
Để thuận lợi cho việc rút hồ sơ cũng như đăng ký vào các trường khác, Bộ GD&ĐT quy định 3 ngày một lần, các trường phải công bố công khai danh sách học sinh đăng ký xét tuyển vào trường theo trật tự từ cao xuống thấp của kết quả thi. Thí sinh cần theo dõi kỹ để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Trang Đinh - Quyên Quyên

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục