Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tranh vẽ hướng về Biển Đông của học sinh lớp 1

Thảo Nhi (7 tuổi) vẽ tranh về các chú lính hải quân và nói: "Mẹ đang mang bầu bận chăm em bé thì 2 chị em con sẽ bảo vệ vùng biển đảo".


Tranh ve huong ve Bien Dong cua hoc sinh lop 1 hinh anh 1 Cô giáo Thảo rất bất ngờ, không phải vì học sinh lớp 1 đã biết đến những câu chuyện xoay quanh biển Đông: “Mấy ngày nay nghe người lớn và các phương tiện thông tin đại chúng bàn luận, các em chắc cũng biết phần nào. Mình bất ngờ vì cách học sinh quan tâm đến người lính hải quân, nhất là nhiệm vụ của họ và tâm trạng của các chú khi xa nhà”.
Cô Đinh Phương Thảo cho biết, trong giờ học đồng cảm theo chương trình của nhóm Cánh Buồm (Hà Nội) học sinh 6-7 tuổi được xem ảnh, chia sẻ cảm nhận, đóng vai thành người lính hải quân, vẽ tranh, đặt tên cho bài học. Khi cô giáo hỏi các chú hải quân làm nhiệm vụ gì, học sinh dõng dạc: “Bảo vệ biển của nước mình. Bảo vệ đảo. Bảo vệ người dân”. Cô giáo Phương Thảo ngạc nhiên: “Mấy ngày nay nghe người lớn và phương tiện thông tin đại chúng bàn luận, các em cũng biết phần nào. Mình bất ngờ vì cách học sinh quan tâm đến người lính hải quân, nhất là nhiệm vụ của họ và tâm trạng của các chú khi xa nhà”. 
Tranh ve huong ve Bien Dong cua hoc sinh lop 1 hinh anh 2

Phần tiếp theo trong bài học, cô Phương Thảo cùng học sinh chia nhóm, đóng vai lính hải quân và người nhà đến thăm. Cô cho biết: “Học sinh phải tự nghĩ lời và động tác phù hợp rồi lên diễn”.  Em Trọng Minh trong vai người em dặn dò anh: "Anh ăn nhớ ăn nhiều cơm vào để còn làm nhiệm vụ".

Tranh ve huong ve Bien Dong cua hoc sinh lop 1 hinh anh 3
Học sinh sẽ vẽ tranh theo trí tưởng tượng  để hoàn thiện bài học theo cách tự ghi nhớ. Không chỉ dừng lại ở đó, các em còn đặt tên buổi học theo nhiều cách khác nhau như canh giữ biển, đồng cảm với các cô chú hải quân.
Tranh ve huong ve Bien Dong cua hoc sinh lop 1 hinh anh 4
Bức tranh của Thảo Nhi vẽ trong giờ học về sự đồng cảm. Mẹ của cô bé tâm sự: "Thảo Nhi nói,  mẹ đang mang bầu bận chăm em bé thì 2 chị em con sẽ bảo vệ vùng biển đảo".
Tranh ve huong ve Bien Dong cua hoc sinh lop 1 hinh anh 5
Bé Khánh Linh vẽ một người lính hải quân với lời tâm sự: "Ừm, mình nhớ nhà quá". Em nói với cô giáo về bức tranh: “Cô hải quân đang canh gác. Cô ấy nhớ nhà nữa, lâu lắm cô chưa được về”. Cô giáo hỏi: “Thế cô ấy có về nhà ngay cho đỡ nhớ không?”, Linh trả lời: “Không đâu cô, cô ấy còn đang phải canh giữ biển và đảo”.
Tranh ve huong ve Bien Dong cua hoc sinh lop 1 hinh anh 6

Tranh của bé Thu Minh về nước biển màu xanh ngắt, cô hải quân đang vẫy tay chào mọi người. Phía trong cabin tàu là người lính đang làm nhiệm vụ.

Tranh ve huong ve Bien Dong cua hoc sinh lop 1 hinh anh 7
Bức tranh vẽ chú hải quân đang gác biển, bên cạnh là lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió. Phía góc phải có một hình nhỏ là em gái đi thuyền ra thăm anh ngoài đảo xa.
Tranh ve huong ve Bien Dong cua hoc sinh lop 1 hinh anh 8
Thái Minh vẽ những nét chữ còn bỡ ngỡ, thay lời người em nói với anh lính hải quân: "Anh nhớ giữ gìn sức khỏe nhé".
Tranh ve huong ve Bien Dong cua hoc sinh lop 1 hinh anh 9  Cô giáo Phương Thảo cho biết, những bức tranh này là sản phẩm của giờ học đồng cảm do nhóm Cánh Buồm thiết kế. Nội dung của các bài học là những cảnh ngộ gần gũi quanh em như cụ già, bạn nhỏ bới rác, người bán hàng rong rồi đến những cảnh các em ít gặp hơn như hạn hán, lũ lụt, chiến tranh…
Tranh vẽ của học sinh Tuệ Nhi về cô chú hải quân đang canh giữ biển đảo Tổ quốc. Cô giáo Phương Thảo cho biết, những bức tranh này là sản phẩm của giờ học đồng cảm do nhóm Cánh Buồm thiết kế. Nội dung của các bài học là những cảnh ngộ gần gũi quanh em như cụ già, bạn nhỏ bới rác, người bán hàng rong rồi đến những cảnh các em ít gặp hơn như hạn hán, lũ lụt, chiến tranh…

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục Đời sống

Hoc sinh TP.HCM tiep tuc nghi den het 19/4 hinh anh

Học sinh TP.HCM tiếp tục nghỉ đến hết 19/4

0 2044 11

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, UBND TP.HCM quyết định cho toàn bộ học sinh thành phố nghỉ đến hết 19/4.