Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tranh vui: 'Không nhắn tin khi lái xe'

Sử dụng điện thoại nhắn tin khi lái xe có thể gây ra những hiểm hoạ khôn lường không chỉ cho người điều khiển mà còn liên luỵ đến các phương tiện giao thông khác trên đường.

Tranh vui: 'Khong nhan tin khi lai xe' hinh anh 1
Theo thống kê, Việt Nam nằm trong top những nước sử dụng smartphone nhiều nhất châu Á, với tỷ lệ tăng mạnh 545% kể từ năm 2013. Tuy nhiên, điều này cũng kéo theo một số hệ luỵ, đặc biệt là việc sử dụng điện thoại để nhắn tin khi tham gia giao thông.
Tranh vui: 'Khong nhan tin khi lai xe' hinh anh 2
Một nghiên cứu của Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) chỉ ra rằng nguy cơ gặp tai nạn do sử dụng điện thoại khi đang điều khiển xe trên đường tăng đến 23 lần. Trong khi đó, xét về khía cạnh các nguyên nhân gây tai nạn, sự mất tập trung chiếm đến 65%.
Tranh vui: 'Khong nhan tin khi lai xe' hinh anh 3
Thống kê tại ngày hội chăm sóc xe Car Care Day 2014 chỉ ra rằng, có đến 31% người tham gia sự kiện thường xuyên sử dụng điện thoại để nhắn tin khi lái xe. 
Tranh vui: 'Khong nhan tin khi lai xe' hinh anh 4
Do đó, ngày hội chăm sóc xe ngày 14-15/11 tới tại Hà Nội sẽ hướng đến thông điệp "Không nhắn tin khi lái xe", để giúp người tham gia giao thông nhận thức rõ hơn sự nguy hiểm của thói quen này khi điều khiển ôtô.
Tranh vui: 'Khong nhan tin khi lai xe' hinh anh 5
Ngoài việc truyền tải thông điệp "Không nhắn tin khi lái xe", Car Care Day 2015 còn có sự góp mặt của nhiều thương hiệu có tiếng trong ngành công nghiệp ôtô, hỗ trợ kiểm tra, bảo trì các bộ phận trên xe.

Tuấn Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Can bao tien de so huu mot chiec Ferrari? hinh anh

Cần bao tiền để sở hữu một chiếc Ferrari?

0

“Siêu bò” Ferrari không dành cho người ít tiền. Để sở hữu một chiếc siêu xe thể thao này, bạn phải chuẩn bị ít nhất 215.000 USD, và đó mới là bản tiêu chuẩn.

Man trom do nhanh khong tuong bang xe Nissan hinh anh

Màn trộm đồ nhanh không tưởng bằng xe Nissan

0

Chiếc Nissan Altima đột ngột dừng lại, một người bước xuống từ ghế sau, lấy trộm đồ từ xe sửa đường và chiếc xe nhanh chóng phóng đi. Vụ việc xảy ra tại Canada.