Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

​TransAsia hủy 90 chuyến bay ATR để đào tạo lại phi công

Hãng TransAsia đã quyết định hủy 90 chuyến bay trong vòng 3 ngày để các phi công máy bay ATR được đào tạo và kiểm tra lại sau vụ tai nạn làm ít nhất 40 người chết.

​TransAsia huy 90 chuyen bay ATR de dao tao lai phi cong hinh anh 1 Các thợ lặn tìm kiếm thi thể nạn nhân còn mất tích dưới sông Keelung cuối tuần vừa qua (CNA).

Các thợ lặn tìm kiếm thi thể nạn nhân mất tích dưới sông Keelung cuối tuần qua. Ảnh: CNA.

Kênh Chanel News Asia dẫn nguồn tin hãng hàng không TransAsia nói các chuyến bay bị hủy thuộc các tuyến nội địa ở Đài Loan. 60 chuyến đã bị hủy trong hai ngày cuối tuần qua. Hôm nay 9/2, thêm 30 chuyến khác sẽ bị hủy.

Cơ quan quản lý hàng không dân sự Đài Loan (CAA) đã ra lệnh đào tạo và kiểm tra lại phi công sau khi các nhà điều tra cung cấp những chi tiết đầu tiên vụ máy bay cánh quạt ATR72 rơi xuống sông Keelung ở Đài Bắc sau khi cất cánh hôm 4/2. Hiện 3 người vẫn mất tích.

Tất cả 71 phi công của máy bay ATR phải trải qua đào tạo lại, kiểm tra viết và bằng miệng các thao tác trong tình huống khẩn cấp trong vòng 4 ngày, Tổng giám đốc CAA Tim Lin nói.

TransAsia thông báo hãng sẽ mời các chuyên gia an toàn hàng không quốc tế thực hiện một cuộc kiểm tra toàn diện kéo dài một năm. Theo lời khuyên của họ, hãng sẽ áp dụng các biện pháp tổ chức, huấn luyện và điều chỉnh các tuyến bay hiện nay.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150209/transasia-huy-90-chuyen-bay-atr-de-dao-tao-lai-phi-cong/709338.html

Theo Minh Trung/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới