Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Transcend dẫn đầu thị trường bộ nhớ flash và USB

Với 49,44% thị phần, Transcend đã trở thành nhà sản xuất bộ nhớ flash lẫn USB có thị phần lớn nhất tại Việt Nam.

Transcend dẫn đầu thị trường bộ nhớ flash và USB

Với 49,44% thị phần, Transcend đã trở thành nhà sản xuất bộ nhớ flash lẫn USB có thị phần lớn nhất tại Việt Nam.

Theo số liệu mới công bố của Cục Hải Quan Việt Nam, Transcend là nhà sản xuất bộ nhớ Flash có doanh số đứng đầu ở thị trường Việt Nam. Trong đó, nếu chỉ xét riêng mảng thanh nhớ USB, Transcend nắm giữ mức thị phần lên tới 49,33% (tương đương gần một triệu sản phẩm), gấp gần 5 lần so với vị trí thứ hai là Kingston (11,43% - tương đương khoảng 225 ngàn đơn vị sản phẩm). Kế đến là các tên tuổi quen thuộc như KingMax (6,79%), Apacer (4,73%).

Transcend dan dau thi truong bo nho flash va USB hinh anh 1 Trandsend dẫn đầu thị trường bộ nhớ flash và USB

Với thiết kế bắt mắt cùng chất lượng ổ định, những thanh nhớ mang thương hiệu Transcend đã được nhiều người dùng Việt Nam lựa chọn.

Trong khi đó ở mảng sản phẩm thẻ nhớ dành cho máy ảnh số, điện thoại, máy chơi nhạc… dù khoảng cách không lớn nhưng vị trí đầu bảng vẫn thuộc về Transcend với mức 48% (tương đương 238 ngàn sản phẩm). Vị trí thứ hai vẫn là Kingston với 47,27%. Cả hai đối thủ này đều vượt rất xa với các vị trí phía sau (xếp thứ ba là Sandisk với chỉ 0,97%). Cũng theo những số liệu này, trong năm 2008, thị trường Việt Nam đã tiêu thụ khoảng 2 triệu rưỡi sản phẩm USB Flash và thẻ nhớ các loại với phần lớn trong số này mang thương hiệu Transcend.

Transcend hiện là nhà sản xuất bộ nhớ và thiết bị ngoại vi nổi tiếng trên thế giới. Được thành lập vào năm 1988, Transcend hiện có đầy đủ các dải sản phẩm bộ nhớ, ổ đĩa USB flash, đĩa cứng di dộng, ổ SSD, máy chơi nhạc MP3, thẻ nhớ, đầu đọc thẻ nhớ, thiết bị đa phương tiện. Hãng hiện có nhà máy sản xuất ở Đài Loan, Trung Quốc và văn phòng đại diện nhiều nước trên thế giới bao gồm Mỹ, Anh, Đức, Hà Lan, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc.

Thanh Tùng

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm