Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Transcend StoreJet 35T - lưu trữ lớn, sao chép nhanh

Không chỉ có sức chứa lớn với dung lượng lên đến 1TB, ổ cứng gắn ngoài StoreJet 35T còn có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh với giao tiếp USB 2.0 cùng công nghệ Turbo.

Transcend StoreJet 35T - lưu trữ lớn, sao chép nhanh

Không chỉ có sức chứa lớn với dung lượng lên đến 1TB, ổ cứng gắn ngoài StoreJet 35T còn có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh với giao tiếp USB 2.0 cùng công nghệ Turbo.

Ngày nay, người dùng vi tính ngày càng có nhu cầu lưu trữ cao khi mà những bộ phim bom tấn với hình ảnh chất lượng cao có dung lượng đến chục "Gi" liên tục xuất hiện, những hình ảnh chất lượng cao hay những đoạn phim sinh hoạt gia đình với độ phân giải HD dễ dàng được ghi nhận nhờ vào những máy chụp ảnh lẫn máy quay phim kỹ thuật số. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đó, hãng Transcend đã cho ra mắt dòng ổ cứng gắn ngoài StoreJet 35T với sức chứa tối đa lên đến 1TB cùng công nghệ tăng tốc Turbo hữu dụng.

Transcend StoreJet 35T - luu tru lon, sao chep nhanh hinh anh 1 Transcend StoreJet 35T - lưu trữ lớn, sao chép nhanh

Nhìn bề ngoài, ổ cứng StoreJet trông rất giản dị với vỏ nhựa Plastic đen nhám. Sản phẩm cũng chỉ có một nút bấm tròn duy nhất ở mặt trước có tính năng sao lưu cũng như đồng bộ dữ liệu nhanh chóng thông qua bộ phần mềm StoreJet Elite, còn ở mặt sau thì chỉ có giắc cắm nguồn và miniUSB để trao đổi dữ liệu.

StoreJet 35T thuộc dòng ổ cứng cơ 3,5 inch nhưng khá nhỏ nhắn và không chiếm nhiều không gian với thiết kế gọn gàng cùng kích thước các chiều 172,4 x 152,4 x 44,8 mm (cao x ngang x rộng). Sản phẩm cũng được tạo ra những lỗ thoát hơi dạng tổ ong ở cạnh trên và đáy giúp giải phóng nhiệt độ khi hoạt động, đồng thời được gắn cố định chắc chắn bên trong vỏ bảo vệ giúp hoạt động ổn định hơn và tránh được sự hỏng hóc gây ra bởi hiện tượng sốc ổ đĩa.

Transcend StoreJet 35T - luu tru lon, sao chep nhanh hinh anh 2 Transcend StoreJet 35T - lưu trữ lớn, sao chép nhanh

Bên trong lớp vỏ bảo vệ của StoreJet 35T là ổ cứng Seagate có sức chứa 1TB cùng tốc độ quay 7200 vòng/phút. Sản phẩm sử dụng giao tiếp USB 2.0 với tốc độ giới hạn 480 Mb/s không chỉ có tốc độ trao đổi dữ liệu nhanh mà còn dễ sử dụng khi chỉ việc cắm là chạy mà không cần phải cài đặt trình điều khiển.

Ưu điểm nổi bật của StoreJet 35T chính là công nghệ tăng tốc độ trao đổi dữ liệu với bộ phần mềm TurboHDD đính kèm. Mặc định, ổ cứng sẽ hoạt động ở tốc độ bình thường với đèn LED bao quanh nút sao lưu có màu xanh lam. Khi kích hoạt chế độ Tubro, đèn LED sẽ chuyển sang màu xanh lá và lúc này tốc độ trao đổi dữ liệu của ổ cứng tăng lên thêm 20%.

Transcend StoreJet 35T - luu tru lon, sao chep nhanh hinh anh 3 Transcend StoreJet 35T - lưu trữ lớn, sao chép nhanhTranscend StoreJet 35T - luu tru lon, sao chep nhanh hinh anh 4 Transcend StoreJet 35T - lưu trữ lớn, sao chép nhanh

Đèn LED hiển thị trạng thái hoạt động viền quanh nút sao lưu với màu xanh lam (ảnh trái) là trạng thái hoạt động bình thường và xanh lá là trạng thái Turbo.

Thử nghiệm thực tế với trình ứng dụng HD Tune phiên bản 2.55, ổ cứng StoreJet có tốc độ trao đổi dữ liệu trung bình đạt 30,9 MB/s cùng thời gian kết nối đạt 15,8 ms trong chế độ hoạt động bình thường. Còn nếu kích hoạt chế độ Turbo bằng trình ứng dụng TurboHD, tốc độ trao đổi dữ liệu trung bình đạt 36,5 MB/s với thời gian kết nối đạt 15,9 ms. Khi thử chép một bộ phim HD với tổng dung lượng 7,88 GB, ổ cứng StoreJet 35T cũng chỉ mất chưa đầy 4 phút để hoàn tất công việc.

Ngoài việc vận hành êm ái và ít tỏa nhiệt, StoreJet 35T còn có một ưu điểm khác cũng hấp dẫn không kém so với công nghệ tăng tốc Turbo, đó chính là tính năng tiết kiệm điện. Ổ cứng sẽ tự động ngắt điện khi người dùng không dùng đến.

Transcend StoreJet 35T - luu tru lon, sao chep nhanh hinh anh 5 Transcend StoreJet 35T - lưu trữ lớn, sao chép nhanh
Transcend StoreJet 35T - luu tru lon, sao chep nhanh hinh anh 6 Transcend StoreJet 35T - lưu trữ lớn, sao chép nhanh

Tốc độ trao đổi dữ liệu của StoreJet 35T được đo bằng trình ứng dụng HD Tune 2.55 ở cả hai chế độ hoạt động.

Bỏ qua những khuyết điểm mặc định của dòng ổ cứng cơ 3,5 inch, ổ cứng StoreJet 35T với công nghệ tăng tốc Turbo, khả năng lưu trữ lớn cũng như tiết kiệm điện năng xem chừng sẽ là một lựa chọn hợp lý cho những ai thường cần đến một kho lưu trữ lớn.

Xuân Tùng

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm