Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân trưởng công an xã hy sinh

Thủ tướng Chính phủ đã quyết định trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Thao Văn Súa, Trưởng công an xã ở Thanh Hóa, hy sinh trong lúc giúp dân chống lũ.

Ngày 22/8, thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã dẫn đầu đoàn công tác đến xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa), trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Thao Văn Súa, nguyên Trưởng công an xã Nhi Sơn - người đã hy sinh khi giúp dân chống lũ.

Trao bang To quoc ghi cong cho than nhan truong cong an xa hy sinh hinh anh 1
Anh Thao Văn Súa. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi lời chia buồn và tri ân sâu sắc tới những mất mát, đau thương của thân nhân gia đình anh Súa.

Ông mong muốn gia đình nén đau thương để sớm ổn định cuộc sống.

“Sự hy sinh của anh Súa sẽ là tấm gương sáng để đồng bào trong thôn bản tiếp tục đoàn kết, đùm bọc, sẻ chia, bảo ban nhau sống tốt hơn, làm nhiều việc có ích hơn. Từ nay, thân nhân của liệt sĩ Súa sẽ là thân nhân của người có công với cách mạng, được hưởng các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước”, ông nhấn mạnh.

Trao bang To quoc ghi cong cho than nhan truong cong an xa hy sinh hinh anh 2
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Thao Văn Súa. Ảnh: Quỳnh An.

Bộ trưởng mong muốn các cán bộ, đảng viên học tập tấm gương vì nước, vì dân của người chiến sĩ công an Thao Văn Súa. Ông cũng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền huyện Mường Lát quan tâm hơn nữa để người dân, đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Tối 3/8, anh Thao Văn Súa được giao đi kiểm tra các hộ gia đình có nguy cơ sạt lở trên địa bàn xã. Trong lúc thực hiện nhiệm vụ, anh Súa bị đất đá do sạt lở cạnh Trường tiểu học xã Nhi Sơn vùi lấp.

Lực lượng chức năng đã tiến hành đào bới, tìm kiếm. Đến 6h ngày 4/8, thi thể anh Súa được tìm thấy.

Ông Lương Minh Thông, Bí thư Huyện ủy Mường Lát, cho biết anh Súa đã làm Trưởng công an xã Nhi Sơn 10 năm.

Trong đợt mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 3 - Wipha, Thanh Hóa là tỉnh thiệt hại nặng nề nhất với 8 người chết, 7 người mất tích và 5 người bị thương.

Đề nghị công nhận liệt sĩ với trưởng công an xã hy sinh khi chống lũ

Bộ trưởng Lao động thống nhất với Bộ trưởng Công an đề nghị tỉnh Thanh Hóa hoàn tất thủ tục để trình Chính phủ, xem xét công nhận liệt sĩ với ông Thao Văn Súa.


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Đào Ngọc Dung Thời sự