M

Trao Huân chương dũng cảm cho nam sinh lớp 5 cứu hai em đuối nước

Lô Dương Tú được nhận Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước sau khi cứu hai em nhỏ thoát chết.

Ngày 30/3, đoàn công tác Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao Huân chương dũng cảm và bằng khen của Bộ GD&ĐT cho em Lô Dương Tú, học sinh lớp 5D, trường Tiểu học Hương Tiến (xã Ngọc Lâm, Thanh Chương, Nghệ An).

Trước đó, trưa 2/10/2016, Tú ra con suối phía sau nhà để rửa xe đạp và giặt áo mưa. Lúc này, hai em nhỏ là Vi Thế Trường và Lương Gia Bảo (cùng 5 tuổi) ở bản, men theo dòng suối để tắm, em Thoa đứng trên bờ.

Trao Huan chuong dung cam cho nam sinh lop 5 cuu hai em duoi nuoc hinh anh 1
Em Lô Dương Tú vinh dự được nhận Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước. Ảnh: N.A.

 

Bất ngờ, Trường sa xuống vũng nước sâu. Bảo lao theo cứu bạn nhưng cũng gặp nạn. Nghe tiếng kêu cứu của Thoa, Lô Dương Tú chạy đến, lao xuống dòng suối kéo được 2 em vào bờ.

Tháng 11/2016, Tú được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

Lô Dương Tú là học sinh dân tộc Thái, hoàn cảnh gia đình khá khó khăn, bố em vắng nhà vì phải đi làm ăn xa. Nam sinh được ông nội dạy học bơi.

Cô Lương Thị Huyền, giáo viên chủ nhiệm lớp 5D, cho biết Tú là học sinh ngoan ngoãn, lễ phép, học lực khá. Cô Huyền và các bạn trong lớp, cũng như nhà trường rất khâm phục hành động cứu bạn của nam sinh.

Truy tặng Huân chương dũng cảm cho nam sinh cứu người

Sáng 10/12, Trường THPT Thanh Chương 3 (huyện Thanh Chương, Nghệ An) tổ chức lễ truy tặng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước và bằng khen của Bộ GD&ĐT cho em Nguyễn Anh Tuấn.

Cậu học trò dũng cảm cứu bạn

Ngày 25/9, em Nguyễn Nhật Trường (15 tuổi, ngụ xã Long Định, huyện Bình Đại, Bến Tre) đã lao ra cứu em Dương Thị Thu Thương, bạn học chung trường, bị rơi xuống nước.

 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnGiáo dục