Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Trao huy hiệu dũng cảm cho thanh niên cứu người

Sáng 19/1, Chị Nguyễn Huỳnh Thu, Bí Thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Long trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn cho anh Trần Đình Duy, 22 tuổi ở xã Trường An (TP Vĩnh Long).

Trước đó, trưa 23/12, ông Nguyễn Thành Khoa và ông Bùi Thanh Hiền, cùng quê Vĩnh Long lái tàu chở 19 tấn mùn cưa từ Đồng Tháp về Vĩnh Long. Khi đến phía hạ lưu sông Tiền, đoạn khu vực cầu Mỹ Thuận (TP Vĩnh Long) thì bị sóng đánh chìm. 

Trao huy hieu dung cam cho thanh nien cuu nguoi hinh anh 1

Chị Nguyễn Huỳnh Thu (bên phải) gắn huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho anh Duy.

Hai ông kịp bám vào chiếc thùng và kêu cứu giữa dòng nước chảy xiết.  Nghe kêu cứu, anh Duy vội lấy chiếc áo phao từ trên bờ bơi ra sông khoảng 200 m để cứu sống 2 người, bất chấp nguy hiểm.

Trao đổi với phóng viên, anh Duy nói: “Lúc đó, tôi đang ở trên nhà nghe kêu cứu nên vội bơi ra sông để cứu người không nghĩ đến sóng lớn hay nguy hiểm gì cả”. 

Bí Thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long Nguyễn Huỳnh Thu nói: “Đây là hành động đẹp đáng trân trọng và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hy vọng sẽ có thêm nhiều hành động đẹp nữa để giúp đỡ người dân khi gặp nạn”.

Trao huy hieu dung cam cho thanh nien cuu nguoi hinh anh 2

Anh Trần Đình Duy nhận hoa và huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm. Ảnh: Hòa Hội.

Anh Duy là con cả trong gia đình 2 anh em, gia đình nghèo. Anh học hết lớp 8 rồi lên TP HCM làm thuê. Anh mới nghỉ làm ở TP HCM khoảng 4 tháng nay để về nhà phụ giúp gia đình. Hiện tại, anh làm phụ bếp cho quán ăn ở TP Vĩnh Long với mức lương khoảng 3 triệu đồng/tháng.

Sau khi cứu người, anh Duy được UBND tỉnh tặng Bằng khen và Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tặng giấy khen. Đồng thời, có một đơn vị ở TP HCM tặng căn nhà trị giá 55 triệu đồng và đang xây dựng. Dự kiến, khoảng 2 tuần nữa hoàn thành và bàn giao nhà.

4 bạn trẻ Việt tranh giải thưởng triệu đô thế giới

Tháng 3 tới, nhóm bạn trẻ Đại học Ngân hàng TP HCM sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi được mệnh danh là "giải Nobel cho sinh viên", với phần thưởng lên tới 1 triệu USD.

http://www.tienphong.vn/Gioi-Tre/trao-huy-hieu-dung-cam-cho-thanh-nien-cuu-nguoi-961075.tpo

Theo Hòa Hội/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm