M

Trào lưu đoán tuổi qua ảnh gây sốt trên mạng

How-old là game vui của Microsoft. Trò chơi này vừa xuất hiện, nhưng nhanh chóng trở nên ồn ào trên mạng xã hội những ngày gần đây.

Trao luu doan tuoi qua anh gay sot tren mang hinh anh 1

How-old dự đoán tuổi của người dùng nhờ các thuật toán. Bạn cần cung cấp hình ảnh (dung lượng dưới 3 MB).

Microsoft cho biết, sở dĩ How-old đưa ra dự đoán tuổi theo thời gian thực là vì họ dựa vào lượng dữ liệu khổng lồ về giới tính và tuổi tác có được trước đó.

Người dùng có thể đăng không giới hạn hình ảnh của bạn bè, thành viên gia đình, người nổi tiếng hoặc bất cứ ai để xem, họ “già” đến mức nào so với tuổi thật. Ngay sau khi ra mắt, How-old lập tức gây sốt tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Ban đầu, có khoảng 50 người được gửi email mời chơi thử trò này nhưng chỉ ít giờ sau đó, 5.000 người truy cập trang web và tự mình dự đoán tuổi. Trang The Verge khẳng định, đây là game thú vị nhất của Microsoft, hơn cả trò Minesweeper hay Solitaire.

Trước đó, một số nhà sản xuất từng tích hợp tính năng đoán tuổi khi chụp hình tự sướng. Tuy nhiên, tiện ích này không được nhiều người biết đến và gây sốt giống như như How-old.

Những trắc nghiệm 'trời ơi' trên Facebook

Sau hiện tượng bôi nhọ cá nhân, gây nghiện game, mạng xã hội Facebook tiếp tục bị cộng đồng blogger Việt lên tiếng phản ánh vì các trò trắc nghiệm kinh dị.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ứng dụng di động