Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trào lưu hẹn hò bạn gái trong game của thanh niên Nhật

Nhiều đàn ông Nhật Bản vì bận rộn công việc và không muốn cảm giác thất bại trong tình yêu nên phát triển mối quan hệ với bạn gái ảo trong trò chơi điện tử.

Trao luu hen ho ban gai trong game cua thanh nien Nhat hinh anh 1 Một thanh niên khoe ảnh chụp cùng bạn gái ảo tên Manaka. Ngày càng nhiều thanh niên Nhật Bản chuộng hình thức hẹn hò với nhân vật ảo trong trò chơi điện thử, điển hình như trò Love Plus.
Một thanh niên khoe ảnh chụp cùng bạn gái ảo tên Manaka. Ngày càng nhiều thanh niên Nhật Bản chuộng hình thức hẹn hò với nhân vật ảo trong trò chơi điện tử, điển hình như trò Love Plus.
Trao luu hen ho ban gai trong game cua thanh nien Nhat hinh anh 2 Người đàn ông 48 tuổi sống trong ngôi nhà này đã có quen hệ tình cảm với nhân vật Manaka trong 5 năm qua.
Người đàn ông 48 tuổi sống trong ngôi nhà này đã có quan hệ tình cảm với nhân vật Manaka trong 5 năm qua. Theo lập trình của trò chơi, các cô gái trong game, gồm Rinko, Manaka và Nene, có thể "hôn, nắm tay và gửi tin nhắn yêu đương" cùng người chơi. 
Trao luu hen ho ban gai trong game cua thanh nien Nhat hinh anh 3 Anh ta thuê một căn phòng trong ngôi nhà gần chỗ làm. Vì mưu sinh, anh buộc phải rời quê hương để làm ăn xa. Do sống một mình nên trò chơi hẹn hò ảo và nhân vật Manaka trở thành
Anh ta thuê một căn phòng trong ngôi nhà gần chỗ làm. Vì mưu sinh, anh buộc phải rời quê hương để làm ăn xa. Do sống một mình nên trò chơi hẹn hò ảo và nhân vật Manaka trở thành "người yêu" gắn bó thân thiết với anh sau khi tan sở.
Trao luu hen ho ban gai trong game cua thanh nien Nhat hinh anh 4 Kosaki chăm sóc con búp bê do anh tự làm. Anh đã ngừng chơi trò Love Plus sau khi công ty sản xuất không tiếp tục cải tiến nó.
Kosaki chăm sóc con búp bê do anh tự làm. Anh đã ngừng chơi trò Love Plus sau khi công ty sản xuất không tiếp tục cải tiến nó. "Giống như tình yêu thật sự, câu chuyện buộc phải phát triển. Nếu không, mối quan hệ này không có tương lai", anh nói.
Trao luu hen ho ban gai trong game cua thanh nien Nhat hinh anh 5 Anh Naoki, 25 tuổi, mặc áo thun in hình
Anh Naoki, 25 tuổi, mặc áo thun in hình "bạn gái" Manaka và cầm búp bê tạo hình nhân vật này.
Trao luu hen ho ban gai trong game cua thanh nien Nhat hinh anh 6 Anh Masano đã hẹn hò cùng người yêu ảo Rinko từ năm 2009. Anh cho rằng việc hẹn hò này dễ dàng và không mang lại cảm giác thất bại so với mối quan hệ ở ngoài đời thực.
Anh Masano đã duy trì mối quan hệ với "người yêu ảo" Rinko từ năm 2009. Anh cho rằng việc hẹn hò này dễ dàng và không mang lại cảm giác thất bại so với mối quan hệ ngoài đời thực.
Trao luu hen ho ban gai trong game cua thanh nien Nhat hinh anh 7  Cô Tomomi tự đặt ra giới hạn cho bản thân là cô sẽ không chơi game hẹn hò Voltage quá 30 phút mỗi ngày để tránh bị
Cô Tomomi tự đặt ra giới hạn cho bản thân là cô không chơi game hẹn hò Voltage quá 30 phút mỗi ngày để tránh bị "nghiện".
Trao luu hen ho ban gai trong game cua thanh nien Nhat hinh anh 8 Trong khi đó, cô Hitomi chỉ trò chuyện với tình nhân trong game mỗi khi đi xe điện đến chỗ làm hoặc về nhà.
Trong khi đó, cô Hitomi chỉ trò chuyện với tình nhân trong game mỗi khi đi tàu điện đến chỗ làm hoặc về nhà.

Ni cô Nhật tìm chồng qua dịch vụ mai mối

Một công ty Nhật mở dịch vụ mai mối để giúp các nhà sư và ni cô tìm chồng trong bối cảnh thanh niên ở xứ hoa anh đào có xu hướng trì hoãn kết hôn và sinh con.

Vì sao số đàn ông Nhật không tình dục ngày càng tăng?

Một cuộc khảo sát của chính phủ Nhật Bản cho thấy 40% đàn ông Nhật ở độ tuổi 20 và 30 không hứng thú với bạn tình lãng mạn và coi đó là mối quan hệ “khó chịu”.

Minh Anh

Ảnh: Time

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Anh Thế giới